Hà Tĩnh: Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận trăn đất nặng hơn 5kg, dài 3m để chăm sóc và thả về tự nhiên

Tập Thoả Thứ hai, ngày 27/03/2023 18:37 PM (GMT+7)
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận trăn đất nặng hơn 5kg, dài 3m là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB, cần được bảo vệ, bảo tồn. Sau khi tiếp nhận, Vườn tiếp tục chăm sóc đến khi sức khỏe tốt sẽ thả về tự nhiên.
Bình luận 0

Ông Thái Cảnh Toàn-Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang thông tin với PV Dân Việt: "Nhận được tin báo từ Đồn Biên phòng Kỳ Khang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh), chúng tôi đã đến tiếp nhận con trăn quý hiếm.

Hà Tĩnh: Bàn giao trăn đất nặng hơn 5 kg, dài 3m thả về tự nhiên - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang đến Đồn Biên phòng Kỳ Khang tiếp nhận cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg. Ảnh: PV

Con trăn đất này cân nặng hơn 5kg, dài khoảng 3m (tên khoa học là Python molurus), nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB, cần được bảo vệ, bảo tồn. Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang trong tình trạng khỏe mạnh, để tiếp tục chăm sóc trước khi thả về môi trường rừng tự nhiên".

Theo đó, qua quá trình tuần tra, nhận được thông tin tại nhà một hộ dân ở thôn Phú Thượng, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có nuôi 1 con trăn đất, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã đến tuyên truyền, vận động và được gia đình tự nguyện giao nộp.

Hà Tĩnh: Bàn giao trăn đất nặng hơn 5 kg, dài 3m thả về tự nhiên - Ảnh 2.

Cá thể trăn đất nặng hơn 5 kg, thuộc nhóm IIB, danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Ảnh: PV

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Kỳ Khang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bàn giao trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem