Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Những chiếc thuyền đỏ ân tình trên rốn lũ Hương Khê

Nguyễn Duyên Thứ ba, ngày 10/09/2019 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc thuyền do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt kết nối, trao tặng là món quà thiết thực, ý nghĩa đã giúp người dân vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) di chuyển trong những ngày mưa lũ vừa qua.
Bình luận 0

Trước đó, tháng 8/2017, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tổ chức trao tặng thuyền cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê.

Những chiếc thuyền do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt trao tặng. Ảnh: N. Duyên.

Chị Nguyễn Thị Hường, trú tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là một trong những hộ nông dân nghèo được báo tặng thuyền. Gia cảnh khó khăn, chồng mất đã hơn 5 năm, có những năm không có thuyền phải leo lên mái nhà tránh nước lũ, chờ cứu hộ. 

Người dân chia sẻ về sự tiện tích của chiếc thuyền. Ảnh: N. Duyên.

Chia sẻ với PV Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, chị Hường nói: "Những ngày lũ vừa qua, chiếc thuyền đã giúp mẹ con tôi di chuyển trong lũ rất thuận lợi. Những mùa lũ trước, khi chưa có thuyền mấy mẹ con chỉ biết ngồi trên nóc nhà. Nay có chiếc thuyền, mẹ con tôi không lo những ngày mưa lũ nữa, tôi lại còn giúp đỡ được các nhà hàng xóm. Tôi xin chân thành cảm ơn quý Báo cũng như nhà tài trợ". 

Nước lũ đã rút, chị Hường lại phơi khô thuyền cất để dùng trong những cơn lũ sau. Ảnh: N. Duyên.

Còn chị Chao Thị Phương (thôn Phố Thượng, xã Gia Phố) cũng được Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tặng thuyền chia sẻ: "Thuyền của Báo và Công ty tặng rất tốt, vừa chắc, vừa gọn nhẹ nên việc di chuyển trong nước lũ khá dễ dàng".

Mùa mưa lũ, người dân chủ yếu phải di chuyển bằng thuyền. Ảnh: N. Duyên.

Những chiếc thuyền đã được trao tặng từ năm 2017. Ảnh N.Duyên

Trao đổi với PV Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho hay: "Bà con cũng như chính quyền địa phương luôn nhớ sự kết nối, đồng hành, ủng hộ của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam.

Những chiếc thuyền mà quý Báo đã trao tặng cho những nông dân nghèo trên địa bàn huyện là rất thiết thực với đời sống người dân vùng lũ. Bởi thuyền to chỉ di chuyển được dọc bờ sông hoặc đường lớn, nếu vào làng thì vướng cây cối không thể di chuyển được. Còn những chiếc thuyền nhỏ hơn như thế này sẽ di chuyển dễ dàng trong làng hơn, và việc cứu trợ lúc này chủ yếu cũng dùng những chiếc thuyền nhỏ thì mới đến được với các hộ dân".

Được biết, tháng 8/2017, NTNN/ Dân Việt phối hợp với Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam đã trao tặng 14 chiếc thuyền bằng chất liệu nhựa composite. Đối tượng được trao tặng, là các hộ nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thường xuyên bị ngập lụt tại huyện Hương Khê. Mỗi chiếc thuyền này có thời gian sử dụng khoảng 15 năm. 

Trong năm 2019, Báo Nông thôn Ngày nay tiếp tục kêu gọi bạn đọc và các Mạnh Thường Quân chung tay hỗ trợ tặng thuyền cho bà con tại các vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. 

Mọi sự hỗ trợ xin chuyển về: 

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ thuyền cho bà con vùng lũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem