Chủ đề nóng

hạch toán

 • Sắm ô tô tiền tỷ nhờ trang trại lợn, cá

  Sắm ô tô tiền tỷ nhờ trang trại lợn, cá

  Về thăm trang trại lợn, cá của gia đình ông Nguyễn Văn Báo (SN 1966, dân tộc Sán Dìu) ở thôn Giành Cũ, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, chúng tôi được ông Báo tự tay lái chiếc xe hơi đời mới trị giá cả tỷ đồng dẫn đường đi trước.
 • “Lùm xùm” của ĐH Hoa Sen: Tranh cãi quanh số tiền 119 tỷ

  “Lùm xùm” của ĐH Hoa Sen: Tranh cãi quanh số tiền 119 tỷ

  Phía nhóm cổ đông sở hữu 30% cổ phần thì cho rằng Hiệu trưởng và HĐQT cố tình gian dối, ém nhẹm khoản thu 119 tỷ tiền học phí khiến doanh thu của trường bị giảm; trong khi đó phía Hiệu trưởng và HĐQT lại cho rằng khoản thi này là hoạch toán sai chỗ…
 • Nhiều bộ, ngành, địa phương nợ đọng trên 1.000 tỷ đồng

  Nhiều bộ, ngành, địa phương nợ đọng trên 1.000 tỷ đồng

  Nhiều bộ, ngành, địa phương có số nợ đọng trên 1.000 tỷ đồng; chi cho chương trình mục tiêu quốc gia hiệu quả chưa cao; chi chuyển nguồn và kết dư ngân sách địa phương còn lớn, làm giảm hiệu quả sử dụng NSNN...
 • Giá điện sẽ tiếp tục tăng để... bù đắp các chi phí

  Giá điện sẽ tiếp tục tăng để... bù đắp các chi phí

  Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2014 mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ kiến nghị Bộ Công Thương, Chính phủ cho phép tăng giá điện trong năm nay để bù đắp các chi phí.
 • Không quản lý được nợ, sếp DN 100% vốn Nhà nước sẽ mất chức

  Không quản lý được nợ, sếp DN 100% vốn Nhà nước sẽ mất chức

  Trường hợp để cơ quan thẩm quyền nhắc nhở hơn 1 lần mà doanh nghiệp vẫn chưa xây dựng được quy chế thì các chủ tịch, tổng giám đốc và các thành viên hội đồng thành viên sẽ bị miễn nhiệm như trường hợp báo cáo không trung thực tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 • EVN lỗ hơn 2.195 tỷ đồng khi đầu tư vốn ra ngoài

  EVN lỗ hơn 2.195 tỷ đồng khi đầu tư vốn ra ngoài

  Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận thanh tra tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và phát những nguyên nhân gây lỗ tại Tập đoàn này
 • Chuyện về nhà nông Philippines

  Chuyện về nhà nông Philippines

  Cũng giống như Việt Nam, trong những năm gần đây làn sóng lao động nông thôn ở Philippines đổ về các đô thị lớn và đi XKLĐ ngày một nhiều. Với những nông dân còn lại, họ đã tiến tới việc sản xuất chuyên nghiệp hơn.
 • Quản lý chặt thị trường vật tư, phân bón

  Quản lý chặt thị trường vật tư, phân bón

  Muốn ND chuyên tâm làm nông nghiệp thì Chính phủ phải quản lý chặt thị trường vật tư, phân bón cũng như quản lý hoạt động thu mua, xuất khẩu nông sản.
 • Chuyển tiền nhầm có đòi được không?

  Chuyển tiền nhầm có đòi được không?

  Trong thanh toán qua ngân hàng, việc chuyển nhầm người, chuyển thừa tiền không phải hiếm. Khách hàng hoàn toàn có thể lấy lại tiền bị chuyển nhầm, chuyển thừa nếu phát hiện kịp thời.
 • Tham ô gần 10 tỷ đồng, 7 bị can bị truy tố

  Tham ô gần 10 tỷ đồng, 7 bị can bị truy tố

  (Dân Việt) - Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố 2 bị can về hành vi tham ô tài sản tại Điện lực Biên Hòa.