Chủ đề nóng

Hacker Nhâm Hoàng Khang lãnh 10 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 06/01/2023 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/1, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử sơ thẩm liên quan đến hacker Nhâm Hoàng Khang vì hành vi đe dọa đánh sập sàn T-Rex để tống tiền. Tại phiên tòa hôm nay, Hacker Nhâm Hoàng Khang bị HĐXX tuyên phạt 10 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.
Bình luận 0
Hacker Nhâm Hoàng Khang lãnh 10 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” - Ảnh 1.

Hacker Nhâm Hoàng Khang lãnh 10 năm tù. Ảnh: Minh Tín

Theo HĐXX, từ chứng cứ hồ sơ vụ án, lời khai ban đầu của bị cáo Khang và nhiều lời khai khác của người liên quan trong vụ án đủ căn cứ xác định bị cáo Khang phạm tội. Trước đó, bị cáo Khang bị đề nghị 7-15 năm tù.

Tại tòa, bị cáo Khang cho rằng, cáo trạng của Viện KSND TP.HCM (VKS) truy tố bị cáo là sai. Bị cáo Khang khai có yêu cầu đại diện sàn T-Rex chuyển tiền cho mình nhưng đây là thỏa thuận giữa các bên khi bị cáo đã cung cấp được những lỗi và lỗ hổng của sàn T-Rex. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, từ chứng cứ trong hồ sơ vụ án, và lời khai ban đầu của bị cáo phù hợp với chứng cứ trong hồ sơ, cùng lời khai khác của người bị hại, người liên quan... trong vụ án đủ căn cứ xác định bị cáo Nhâm Hoàng Khang phạm tội theo cáo trạng của VKS truy tố.

Cáo trạng của vụ án này thể hiện, do hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin nên Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu và lấy thông tin 29.000 khách hàng của sàn này. Từ đó, Khang nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi email cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu, yêu cầu phải đưa Khang 400 triệu đồng.

Từ ngày 11/11/2020 – 1/2/2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho bị cáo Khang.

Trước đó ở phần tranh luận, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố, nêu bị cáo Khang có nhân thân xấu, từng bị 3 năm tù vì tàng trữ trái phép chất ma túy. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Khang 10 năm tù về tội "cưỡng đoạt tài sản".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem