Chủ đề nóng

Hai ca sĩ Hàn Quốc là nạn nhân của thao túng cổ phiếu

Thứ ba, ngày 02/05/2023 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Im Chang Jung và Park Hye Kyoung đã trở thành nạn nhân của việc thao túng cổ phiếu.
Bình luận 0

Vụ thao túng giá cổ phiếu gần đây đã khiến một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm xuống mức giới hạn hàng ngày là 30% trong gần một tuần, đã làm dấy lên lo ngại về gian lận tài chính ở nước này.

Ca sĩ Im Chang Jung và Park Hye Kyoung đã trở thành nạn nhân của việc thao túng giá cổ phiếu này. họ cho biết cả hai đã chịu tổn thất tài chính đáng kể. Im Chang Jung tuyên bố rằng, anh ấy không biết về vấn đề này cho đến khi nó được các hãng tin đưa tin và anh cũng phủ nhận mọi liên quan đến việc quảng cáo cổ phiếu cho người khác.

Hai ca sĩ Hàn Quốc là nạn nhân của thao túng cổ phiếu

Ca sĩ Im Chang Jung và Park Hye Kyoung. (Ảnh: IT).

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Im Chang Jung đã cho những cá nhân chịu trách nhiệm về sự biến động của cổ phiếu vay tiền. Anh ấy đã bán cho họ một phần cổ phần của mình trong công ty quản lý K-pop, Yesiam Entertainment, với giá 5 tỷ won, nhưng đã trả lại cho họ 3 tỷ won để tái đầu tư vào bất cứ thứ gì họ muốn. Số tiền 3 tỷ won đầu tiên được chia đôi và đưa vào tài khoản ngân hàng của Im Chang Jung và vợ. Sau đó, nam ca sĩ đã đưa cho những cá nhân này ID của anh ta và vợ để họ có thể sử dụng chúng để đầu tư thêm tiền, mặc dù không nêu rõ ID sẽ được sử dụng như thế nào để thực hiện các hành vi bất hợp pháp.

Park Hye Kyoung cũng tự nhận mình là nạn nhân của vụ lừa đảo chứng khoán. Cô ấy đã ký hợp đồng độc quyền với một công ty yêu cầu cô ấy phải đặt cọc 100 triệu won, số tiền mà cô ấy không ngờ rằng mình sẽ mất. Cô nói sau khi ký hợp đồng sẽ kiểm tra ứng dụng mà công ty yêu cầu cô ấy tải xuống trên điện thoại của mình và nó cho thấy số tiền của cô ấy đã tăng thêm 3 hoặc 4 triệu won. Nữ ca sĩ đã gửi một phần số tiền kiếm được cho công ty, tổng cộng là 40 triệu won.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc thao túng giá cổ phiếu và đã "đột kích" văn phòng của những kẻ lừa đảo bị nghi ngờ ở quận Gangnam, phía nam Seoul. FSC cũng đã đưa ra lệnh cấm đi lại đối với 10 nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ án.

Vụ việc này đã làm dấy lên lo ngại về tính hiệu quả của các quy định tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc, đặc biệt là đối với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đã công bố kế hoạch tăng cường giám sát các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, bao gồm cả việc áp đặt các hạn chế đối với khối lượng và giá giao dịch của chúng. FSS cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường hình phạt đối với hành vi thao túng giá cổ phiếu để phát hiện hành vi gian lận trong tương lai.

Đinh Đang (JongAng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem