Chủ đề nóng

Hai cha con miễn nhiễm với điện

Thứ năm, ngày 17/03/2011 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tiếp xúc cơ thể với dòng điện, thậm chí ngậm dây điện vào miệng mà không bị giật, đó là khả năng đặc biệt của ông Dương Đình Thắng (57 tuổi) và con trai Dương Minh Lợi (29 tuổi) ở xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang.
Bình luận 0

Ông Thắng có 2 người con trai nhưng chỉ có người con trai cả là Dương Minh Lợi có khả năng kỳ lạ này giống bố. Ông Thắng cho biết, ông phát hiện ra khả năng này của mình từ thời còn trẻ, khi đang công tác trong ngành thủy lợi. Nay đã 57 tuổi nhưng ông vẫn thường xuyên giúp hàng xóm sửa, nối dây điện bằng tay không.

Không chỉ sờ, ông Thắng còn có thể ngậm dây dẫn có điện.

"Sờ vào điện là chuyện thường, thậm chí tôi còn có thể nói chuyện với điện"- ông Thắng nói vui trước khi thể hiện khả năng đặc biệt của mình. Trước ống kính của phóng viên Dân Việt, ông Thắng cầm một đoạn dây điện dài khoảng 1m, một đầu dây điện ông luồn vào bên trong ổ cắm, đầu còn lại ông cho vào miệng của mình. Lạ kỳ thay, ông Thắng vẫn nói chuyện bình thường và không hề hấn gì. Vợ ông Thắng là bà Nguyễn Thị Lượt lấy một chiếc bút thử điện và gí vào người chồng: Bút thử điện sáng đèn.

Từng có “người không bị điện giật” chết vì điện

Ngày 7.9.2006, ông Nguyễn Văn Hùng - người có khả năng không bị giật khi tiếp xúc với điện, từng được chương trình “Chuyện lạ Việt Nam” của VTV giới thiệu – đã chết vì điện giật trong khi sửa chữa bình dinamo.

Sau đó, ông Thắng cùng người con trai Dương Minh Lợi bỏ dép, đi chân trần tiếp xúc với đất và cầm một chiếc đèn ngủ. Sợi dây điện được nối với một bên chân đèn rồi cắm vào ổ điện, anh Lợi lấy tay sờ vào chân đèn còn lại, bóng đèn phát sáng. Lúc này, ông Thắng đặt tay mình vào vai người con trai. Gí bút thử điện vào người anh Lợi và ông Thắng, bút đều sáng. Theo ghi nhận của phóng viên, ông Thắng và anh Lợi có thể cầm nắm vào điện một cách bình thường mà không hề bị giật.

Anh Dương Minh Lợi đang làm nghề điện cơ khí, cho biết, ngoài dòng điện 220V, anh còn có khả năng tiếp xúc với dòng điện 380V khi làm việc tại các công trình.

Không chỉ ông Thắng, anh Lợi không bị nhiễm điện mà cháu Dương Tiến Mạnh, 5 tuổi, con trai anh Lợi, cũng có khả năng đặc biệt này như ông và bố. Bà Nguyễn Thị Lượt nói: “Biết là ba ông con nhà nó không bị điện giật nhưng tôi vẫn phải dặn không được mạo hiểm, phải cẩn thận…”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem