Chủ đề nóng

Hải Dương: Đề nghị 7 địa phương tạo điều kiện cho phương tiện vận tải lưu thông hàng hóa

Tâm Đức Thứ ba, ngày 02/03/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/3, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải của 7 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình và Hà Nội tạo điều kiện cho phương tiện vận tải chở hàng khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ.
Bình luận 0

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương đã có thông báo dừng hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương.

Để việc lưu thông hàng hóa được thông suốt, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống của nhân dân, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình báo cáo, tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn bao gồm: quốc lộ 5, quốc lộ 37, quốc lộ 18…

Trước đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương giáp ranh với tỉnh Hải Dương đã siết chặt quản lý người và phương tiện đến từ Hải Dương. Việc này phần nào gây khó khăn cho vận chuyển hàng hoá, gây thiệt hại không nhỏ đối với doanh nghiệp và người dân.

Sau đó, Hải Dương đã có nhiều văn bản đề nghị tạo điều kiện cho hàng hóa của tỉnh được lưu thông. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại TP.Chí Linh, hiện các phương tiện vẫn không thể lưu thông theo quốc lộ 18 để sang Quảng Ninh hoặc Bắc Ninh. Trên tuyến quốc lộ 5, tình hình lưu thông đã được cải thiện hơn trước…

Cũng trong ngày 2/3, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương đã có văn bản thông báo về việc hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương khi kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hải Dương: Đề nghị 7 tỉnh và thành phố tạo điều kiện cho phương tiện vận tải khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ - Ảnh 1.

Quốc lộ 18 từ TP.Chí Linh sang tỉnh Quảng Ninh vẫn bị "cấm cửa" gây khó khăn cho hoạt động lưu thông hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 3/3, dừng hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương. Các hoạt động giao thông vận tải được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm điều kiện phòng, chống dịch. Cụ thể, đối với phương tiện vận chuyển khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe; có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống, và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế); trong khi di chuyển mở cửa kính để thông gió tự nhiên.

Đối với nhà ga, bến xe khách phải có bảng và người hướng dẫn, nhắc nhở hành khách phòng, chống dịch Covid-19 và có nơi đặt dung dịch sát khuẩn dễ quan sát; thực hiện đầy đủ biện pháp 5K.

Đối với các bến phà, bến khách ngang sông chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/chuyến; có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại hai đầu bến, trên phương tiện và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K. Bến phà Giải và các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Thanh Hà tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Sở sẽ thành lập "Tổ An toàn Covid số 2" có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem