Chủ đề nóng

Nhóm người trên ô tô của tài xế có nồng độ cồn cao cản trở CSGT kiểm tra

Tâm Đức Thứ bảy, ngày 23/01/2021 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 23/1, theo thông tin từ Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị đang hoàn tất thủ tục xử lý một trường hợp lái xe ô tô có nồng độ cồn cao. Đặc biệt, nhóm người này có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng, trong đó có một người mặc áo tu hành, xưng là nhà sư.
Bình luận 0

Cụ thể, vào khoảng 22h20 ngày 22/1, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đang làm nhiệm vụ trên đại lộ Võ Nguyên Giáp, TP.Hải Dương, đã ra hiệu lệnh dừng xe ô tô mang biển kiểm soát 34A-231.31 do anh Hoàng Bình Long (SN 1986, trú tại TP. Hải Dương) điều khiển theo hướng từ huyện Gia Lộc về TP.Hải Dương. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 4 người.

Tổ công tác dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên tiến hành kiểm tra bằng máy và bị nhóm người này chống đối, không cho kiểm tra.

Đặc biệt, trong đó có một người mặc áo tu hành, tự xưng là "thầy Hải", cùng nhóm người trên có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng.

Hải Dương: Lái xe ô tô vượt quá nồng độ cồn, nghi vấn nhà sư gọi điện xin xỏ - Ảnh 1.

Trong nhóm người có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ có một người mặc áo tu hành, xưng là nhà sư.

Người tự xưng "thầy Hải" còn gọi điện cho một người gọi là "Ba" để cầu cứu can thiệp. Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết yêu cầu lái xe nghiêm túc thực hiện yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả đo được mức nồng độ cồn của lái xe Long là 0,645 mg/lít khí thở, vượt quá mức quy định cho phép.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ làm việc, nhóm người trên mới chấp hành yêu cầu đưa xe ô tô về Đội CSGT số 2 để xử lý theo quy định.

Nghị định 100 quy định phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu, hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.

Ngoài ra, theo Nghị định 100, chủ xe ô tô, xe gắn máy cho người khác mượn xe không đủ các điều kiện theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với tổ chức.

Đối với chủ xe là xe ô tô, xe máy chuyên dùng cho người khác mượn xe, mà người mượn không đủ điều kiện lái xe, mức phạt là 4 đến 6 triệu đồng đối với cá nhân; 8 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem