Chủ đề nóng

hải lưu

 • Hiểu biển, thuyền luôn đầy cá tôm

  Hiểu biển, thuyền luôn đầy cá tôm

  Người dân vùng biển, đời này nối tiếp đời kia, dựa vào biển để mưu sinh. Dường như biển đã ngấm vào máu thịt, trở thành hồn cốt của họ, góp phần bảo vệ vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 
 • Số người chết vụ chìm phà SEWOL tăng lên 159 người

  Số người chết vụ chìm phà SEWOL tăng lên 159 người

  Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết đến, sáng 24.4, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà SEWOL đã tăng lên 159 người, trong khi công tác tìm kiếm được đẩy nhanh trong điều kiện thời tiết thuận lợi.
 • Bốn thế hệ “cưỡi sóng Hoàng Sa”

  Bốn thế hệ “cưỡi sóng Hoàng Sa”

  Hơn 40 năm cưỡi sóng Hoàng Sa, lão ngư Trương Văn Trọng thuộc làu từng luồng cá, từng dòng hải lưu ở vùng biển này. Giờ đây, tuổi cao, không đi biển được nữa, nhưng ông Trọng vẫn rất đỗi tự hào khi 9 người con, cả trai lẫn gái, thay cha tiếp tục ra với Hoàng Sa.
 • Quảng Bình: Bắt xe ôtô chở gỗ “lạ”

  Quảng Bình: Bắt xe ôtô chở gỗ “lạ”

  Theo Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, trong danh mục phân loại gỗ của Việt Nam, không có tên gỗ hải lưu. Lực lượng kiểm lâm đang xác định nguồn gốc, chủng loại và giá trị số gỗ bị bắt giữ.
 • Hải quân Nhật thừa nhận tàu ngầm 5 triệu USD mất tích

  Hải quân Nhật thừa nhận tàu ngầm 5 triệu USD mất tích

  Ngày 29.1, Nhật Bản đã thừa nhận rằng lực lượng hải quân nước này đã bị mất một chiếc tàu ngầm không người lái trị giá năm triệu USD trong cuộc khảo sát hồi năm ngoái mặc dù mất chín ngày tìm kiếm dưới đáy biển không có kết quả.
 • Xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau

  Xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau

  Theo Văn phòng Chính phủ ngày 17.12, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho UBND tỉnh Cà Mau quyết định chuyển mục đích sử dụng 3,04 ha đất rừng phòng hộ để thực hiện Dự án xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau.
 • Bão số 1 giật cấp 11 quét qua Trường Sa

  Bão số 1 giật cấp 11 quét qua Trường Sa

  (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý, đây là cơn bão quét ngay trên vùng quần đảo Trường Sa - nơi có số lượng lớn tàu thuyền đang hoạt động với trang thiết bị yếu và cũng ít kinh nghiệm chống bão.
 • Bãi biển nổi tiếng bỗng đỏ như máu

  Bãi biển nổi tiếng bỗng đỏ như máu

  Khách du lịch tới bãi biển Bondi nổi tiếng đã phải chứng kiến hiện tượng hiếm gặp khi nước ở đây bỗng hóa màu đỏ.
 • Phát hiện lá thư trong chai trôi dạt trên biển gần 100 năm

  Phát hiện lá thư trong chai trôi dạt trên biển gần 100 năm

  Dân Việt - Một lá thư đựng trong chai đã được một ngư dân Scotland vớt lên sau khi lênh đênh trên biển suốt 98 năm ròng rã.
 • Xây dựng Chiến lược tăng trưởng xanh phù hợp xu thế thế giới

  Xây dựng Chiến lược tăng trưởng xanh phù hợp xu thế thế giới

  (Dân Việt) - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong buổi làm việc ngày 28.5 với các Bộ KHĐT, Tài nguyên và Môi trường, NNPTNT, Công Thương về Dự thảo Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam.