Chủ đề nóng

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài tất cả hành khách và tổ bay đều an toàn

Thế Anh Chủ nhật, ngày 28/11/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác máy bay.
Bình luận 0

Vào khoảng 18h tối ngày 27/11/2021, một vụ va chạm giữa hai máy bay xảy ra tại sân bay Nội Bài khiến cho nhiều hành khách lo lắng về an toàn hàng không.

Theo thông tin bài đầu, vụ va chạm giữa hai máy bay xảy ra khi đang thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài tất cả hành khách và tổ bay đều an toàn - Ảnh 1.

Kiểm tra, bảo dưỡng máy bay Vietjet. Ảnh: Vietjet

Trong quá trình hạ cánh và di chuyển vào sân đỗ, tàu bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh máy bay VN-A636 đang dừng đỗ tại sân bay Nội Bài.

Rất may mắn, tất cả hành khách và 7 thành viên tổ bay đều an toàn, máy bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, nhân viên cứu hộ và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài đã lập tức tới hiện trường phối hợp đưa toàn bộ hành khách rời khỏi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietjet và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ. Hãng hàng không Vietjet cũng đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem