Chủ đề nóng

Hai người Trung Quốc dùng thẻ giả rút hàng trăm triệu đồng

Xuân Lực Thứ hai, ngày 29/06/2015 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an Hà Nội vừa bắt giữ hai người Trung Quốc bị tình nghi sử dụng thẻ tín dụng giả, rút số tiền gần 400 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 29.6, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng điện tử, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PC50 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá ổ nhóm người nước ngoài sử dụng thẻ ngân hàng giả để chiếm đoạt tài sản.


Cơ quan điều tra thu nhiều thẻ rút tiền giả từ các đối tượng. 

 

Theo đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng là Tôn Vệ Hồng (SN 1975) và Hà Đông Bình (SN 1976), cùng quốc tịch Trung Quốc và trú tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 9.2014, Hồng nói với Bình về việc mình có một số thẻ ngân hàng giả muốn rút tiền tại Việt Nam. Hồng nhờ Bình tìm người Việt Nam có máy POS để quẹt thẻ ngân hàng rút tiền.

Máy POS là thiết bị để thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Loại thiết bị này thường được sử dụng cho việc bán hàng ở các cửa hàng, hệ thống bán lẻ. Máy POS cũng được các nhà hàng ăn uống, khách sạn, sân vận động, casino… sử dụng cho khách hàng tiện thanh toán.

Qua móc nối, Tôn Vệ Hồng và Hà Đông Bình đã được một số đối tượng người Việt Nam liên hệ, nhờ 1 chủ cửa hàng vàng bạc ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho mượn máy POS. Các đối tượng hứa trả cho chủ cửa hàng vàng bạc 0,2% tiền phí dịch vụ quẹt thẻ nếu thực hiện thành công giao dịch.

Tối 20.5, Hồng và Bình cùng nhóm đối tượng người Việt Nam tập trung tại một ngôi nhà ở quận Đống Đa (Hà Nội), thực hiện hành vi quẹt thẻ để rút tiền nhưng không thành công.

Ngày hôm sau, các đối tượng sử dụng thẻ tín dụng khác, quẹt 2 lần thành công, chiếm đoạt số tiền hơn 40 triệu đồng. Hai đối tượng người Trung Quốc tiếp tục nhờ các đối tượng người Việt Nam mượn máy POS và thực hiện thành công 6 lần quẹt thẻ với số tiền gần 400 triệu đồng, sau khi trừ phí ngân hàng còn 380 triệu đồng.

Hành vi của các đối tượng đã bị Công an Hà Nội điều tra, phát hiện. Hiện công an thu giữ của Tôn Vệ Hồng 15 thẻ nhựa có logo ngân hàng Trung Quốc, 10 thẻ từ giống với thẻ ATM, máy tính xách tay, máy ghi thẻ từ…

Vụ việc đang được Công an Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem