Chủ đề nóng

Hải Phòng: Bão số 1 ảnh hưởng trực tiếp gây mưa to gió lớn

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 27/07/2016 21:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1, Hải Phòng đã xuất hiện mưa to, gió lớn. Người dân Hải Phòng đã chủ động phòng chống bão.
Bình luận 0

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, bão số 1 với cường độ gió cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, đang di chuyển nhanh về đất liền nước ta. Vùng ảnh hưởng trực tiếp là khu vực Nam Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Tàu thuyền đã neo đậu vào âu cảng Đồ Sơn an toàn.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa sẽ có mưa to đến rất to, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại các khu vực miền núi, ngập úng tại vùng đồng bằng và các đô thị. Diễn biến của mưa bão còn rất phức tạp.

Đến thời điểm 15 giờ ngày 27.7, tại tất cả các khu vực các huyện đảo, trong đất liền khu vực các quận, huyện của TP.Hải Phòng, trời đã bắt đầu mưa, gió đang dần mạnh lên. Vùng biển Hải Phòng đã xuất hiện gió lớn giật cấp 6 - cấp 7, thỉnh thoảng có những đợt mưa rào.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu du lịch Đồ Sơn, hàng trăm tàu thuyền đánh cá của ngư dân đã được neo đậu vào âu cảng an toàn. Ven biển xuất hiện những đợt sóng lớn cao khoảng 3m ập vào bờ…

Xuất hiện những đợt sóng cao 3m ập vào bờ.

Trong lúc này, thông tin từ huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng, huyện Cát Hải có hơn 1500 tàu thuyền đánh cá của ngư dân, tất cả đã được đưa về nơi neo đậu, trú ngụ an toàn.

Ngoài ra, còn có khoảng 500 tàu đánh cá của ngư dân các tỉnh khác đang được hướng dẫn về nơi neo đậu. Sức gió cấp 3, cấp 4, đang lên đến cấp 5. Huyện đảo Cát Hải cũng đã triển khai xong công tác hậu cần để đón bão.

Lực lượng chức năng đã cắt tỉa những cây lớn tránh bão quật đổ cây.

Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, hiện trời đang mưa lớn. Gió ở ngoài đảo đã lên đến cấp 7, cấp 8, biển động mạnh. Người dân huyện đảo đã cùng chính quyền chủ động phòng chống bão, để có phương án tốt nhất đối đầu khi bão số 1 đi qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem