Chủ đề nóng

Hải Phòng: Chi 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 15/10/2020 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban tổ chức đã công bố một quyết định không có trong chương trình chính của Đại hội: Thành phố chi 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.
Bình luận 0

Trong buổi họp báo ngay sau khi bế mạc Đại hội, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng một lần nữa khẳng định, hướng về đồng bào miền Trung đang gặp bão lụt, TP.Hải Phòng sẽ chi ít nhất 10 tỷ đồng để ủng hộ bà con khắc phục khó khăn. Số tiền này sớm được chuyển đến các tỉnh miền Trung, trong đó đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi có số đông đồng bào gặp nạn. Cũng từ ngày mai, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hải Phòng bắt đầu kêu gọi, nhận quyên góp từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, đoàn thể của thành phố ủng hộ bà con miền Trung.

Tại buổi họp báo, Bí thư thành ủy Hải Phòng đã thông tin với các cơ quan báo chí về kết quả của Đại hội, đồng thời trả lời thẳng thắn, cởi mở các câu hỏi mà đại diện các cơ quan báo chí quan tâm.

Hải Phòng: Chi 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai - Ảnh 1.

Thường trực Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp báo công bố kết quả Đại hội XVI thành công tốt đẹp.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng chia sẻ, qua đánh giá những kết quả đạt được từ nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã thống nhất rút ra 5 bài học lớn khi phải vượt qua nhiều gian khó để đạt đến thành công, trong đó Đại hội đánh giá cao bài học thành công mà Hải Phòng có được trong nhiệm kỳ vừa qua chính là sự ủng hộ từ nhân dân. Những tổng kết, đánh giá đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để lãnh đạo thành phố chuẩn bị cho Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới mang tính bứt phá, toàn diện, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Cũng từ bài học thành công đó, Đại hội xác định tất cả những điều người dân mong muốn cần phải được thể hiện trong Nghị quyết và Chương trình hành động. Điều này đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo thành phố và các địa phương phải thực sự tâm huyết, thấm nhuần tư tưởng "Nói đi đôi với làm" để tạo lòng tin cho nhân dân.

"Được nhân dân tin tưởng sẽ tạo ra sức mạnh to lớn để thúc đẩy thành phố phát triển. Thành công mà Hải Phòng có được trong nhiệm kỳ vừa qua chính là từ nhân dân, nhân dân không chỉ ủng hộ chủ trương mà còn đóng góp nguồn lực để cùng xây dựng thành phố", ông Lê Văn Thành nói.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, ông Lê Văn Thành cho biết, từ nay tới năm 2025, thành phố sẽ có nhiều chính sách đổi mới trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kết cấu hạ tầng, về nguồn lực đầu tư nhất là việc  huy động nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp. Ông cũng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn trân trọng sự đóng góp của tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, do đó thời gian tới, thành phố cũng sẽ xem xét ban hành cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để tất cả cùng hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố phát triển.

Về chính sách đầu tư cho nông thôn, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, sau khi hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thành phố quyết tâm dành nguồn lực lớn để xây dựng nông thôn kiểu mẫu. Trong năm 2020, thành phố chi 1000 tỷ đồng cho 8 xã thực hiện thí điểm mô hình nông thôn kiểu mẫu (25 tỷ đồng/xã) và tiếp tục đầu tư mạnh trong những năm tiếp theo. Ông Thành cho biết, mô hình nông thôn kiểu mẫu hiện đang được xây dựng thí điểm với tiêu chí đường giao thông nông thôn đạt chuẩn, các công trình điện chiếu sáng, cấp, thoát nước được xây dựng đồng bộ với đô thị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem