Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hơn 7.000 học sinh được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Chủ nhật, ngày 23/02/2014 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (23.2), hơn 7.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hải Phòng đã có mặt tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (số 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) để được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2014.
Bình luận 0
Tại buổi tư vấn, các em học sinh được Ban tư vấn là lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo một số trường đại học hàng đầu cả nước và ngành quản lý lao động, kinh tế… cung cấp những thông tin mới, đầy đủ nhất về quy định, định hướng đề thi kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay.

Sau khi được tư vấn chung, các em học sinh được tư vấn chuyên sâu theo 3 nhóm ngành (Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng…; Khoa học kỹ thuật và công nghệ - Khoa học tự nhiên…; Khoa học xã hội và nhân văn – Sư phạm – Báo chí…) tại khu tư vấn độc lập.


Hàng nghìn học sinh Hải Phòng đã được tư vấn tuyển sinh.

Điều khiến các em học sinh hào hứng tham gia chương trình là tại đây ngoài các em, cha mẹ của các em cũng có thể gặp trực tiếp Ban tư vấn để bày tỏ những thắc mắc, băn khoăn của con mình về lựa chọn trường, ngành thi cho phù hợp với lực học, cũng như việc hướng nghề.

Em Nguyễn Thị Hương - học sinh một trường THPT tại huyện Vĩnh Bảo phấn khởi: “Những điều cần biết chỉ giúp chúng em được những hiểu biết cơ bản về kỳ thi tuyển sinh. Đến đây chúng em được trả lời những băn khoăn, thắc mắc thiết thực của riêng mình. Buổi tư vấn giúp chúng em tự tin chọn trường, ngành học vì được tư vấn cả hướng nghiệp sau khi ra trường”.

Đây là buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp thứ 2 do Báo Tuổi trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hải Phòng, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tại Hải Phòng… phối hợp tổ chức tại Hải Phòng. Số lượng học sinh đến tham gia năm nay cao hơn năm 2013 khoảng 2.000 học sinh.
Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem