Chủ đề nóng

Hải Phòng: "Lùm xùm" tại xã Lê Thiện (huyện An Dương) cần sớm được làm rõ

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 22:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Lê Thiện (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đang bị tố cáo có dấu hiệu khai man lý lịch.
Bình luận 0

Bà Khúc Thị Huệ (người dân xã Lê Thiện) đã làm đơn phản ánh đến cơ quan báo chí về việc ông Nguyễn Minh Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Lê Thiện có dấu hiệu khai man lý lịch.

Theo bà Khúc Thị Huệ, ông Nguyễn Minh Quang đi nghĩa vụ quân sự khi đang học dở lớp 12, đến năm 1994 vào công tác tại xã. 

Theo phản ánh, ông Quang chưa học bổ túc hoàn thiện lớp văn hóa nào về cấp 3 nhưng lại hoàn thành khóa Trung cấp chính trị 1997 – 2000 và học tiếp Trung cấp kế toán năm 2010 – 2013.

Huyện An Dương (TP Hải Phòng): Nhiều lùm xùm tại xã Lê Thiện cần sớm được làm rõ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Quang- Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã Lê Thiện có dấu hiệu khai man lý lịch.

Cũng theo bà Huệ, năm 2015, ông Quang có nhờ bà lên Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng để cấp lại bằng liên khóa 1992 – 1995.

Đáng nói, khi xin cấp lại bằng tốt nghiệp lại đổi tên từ Nguyễn Thế Quang thành Nguyễn Minh Quang với lý do mất bằng, thấy sự việc không minh bạch nên bà Huệ đã từ chối.

Bên cạnh những vấn đề trên, tại địa phương này cũng đang diễn ra tình trạng cán bộ bức xúc khi bị luân chuyển chưa hợp lý. 

Theo đó, ông Phạm Văn Hải – Phó Chánh Văn phòng UBND huyện An Dương mới đây ông bị điều chuyển từ vị trí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện lên làm Phó Chánh Văn phòng UBND huyện An Dương.

Theo ông Hải, trước đó khi đang đảm nhiệm vị trí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện ông đã trình bày nguyện vọng xin được công tác ổn định tại UBND xã đến lúc nghỉ hưu.

Trong thời gian chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã Lê Thiện lãnh đạo UBND huyện đã hai lần cử cán bộ về xã hướng dẫn quy trình đại hội. Bản thân ông đã thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy làm báo cáo và phương án nhân sự của xã gửi lên UBND huyện. 

Tuy nhiên, quá trình hoàn thiện phương án nhân sự, UBND huyện An Dương lại luân chuyển ông đến vị trí Phó Chánh Văn phòng UBND huyện An Dương.

"Tôi mắc khuyết điểm gì mà điều động tôi đi làm nhiệm vụ khác. Tại sao ngay từ đầu lãnh đạo huyện không thực hiện kế hoạch luân chuyển này mà lại cho chúng tôi tiến hành xây dựng phương án và nhân sự, kế hoạch Đại hội. 

Lãnh đạo huyện còn cử cán bộ xuống hướng dẫn làm quy trình Đại hội hai lần và cho chúng tôi chọn phương án 2 là: Tôi Phạm Văn Hải tiếp tục làm Bí thư xã Lê Thiện, đồng chí Hoàng Văn Quynh - Phó chủ tịch UBND xã tham gia thường vụ và làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. 

Quá trình làm quy trình chúng tôi đã thực hiện đúng sự chỉ đạo của UBND huyện và tiến hành bầu cử 2 lần, nhưng số phiếu của đồng chí Quynh chỉ đạt dưới 50% nên không đủ điều kiện để tham gia tiếp.

Khi kết quả không đạt như mục đích, anh Quynh đạt số phiếu thấp, lãnh đạo huyện lại yêu cầu chúng tôi làm kiểm điểm, nhận khuyết điểm. Tiếp đó, lại xoay sang lấy lý do tôi là người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ và luân chuyển tôi với 1 lý do là đã công tác lâu năm ở xã…", ông Hải bức xúc.

Theo ông Hải, bản thân ông đã công tác ở xã Lê Thiện 20 năm, đã đào tạo được nhiều lớp cán bộ trẻ, có nhiều người đã đảm nhiệm chức vụ quan trọng trong xã phát triển tốt. Ông Hải không hiểu ông thiếu sót ở điểm nào?

"Huyện điều tôi đi khi tôi đang chỉ đạo tiến hành Đại hội Đảng ở xã Lê Thiện như vậy có đúng nguyên tắc và đúng quy trình luân chuyển cán bộ không?", ông Hải nói.

Liên quan đến sự việc lùm xùm nói trên, PV Báo điện tử Dân Việt đã gặp ông Nguyễn Minh Quang để xác minh. Tuy nhiên, viện lý do bận họp ông Quang từ chối trả lời.

Thành Nam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem