Chủ đề nóng

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc chôn cọc sắt dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 28/08/2020 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Hải Phòng vừa yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, cùng Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xác minh, làm rõ việc chôn cọc sắt dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Bình luận 0

Ngày 27/8, UBND TP.Hải Phòng vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ vấn đề báo Dân Việt phản ánh.

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh 1.

Những chiếc cọc chìa thanh ngang ra ngoài gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cụ thể, ngày 21/8, Dân Việt đăng bài phải ánh "Hải Phòng: Cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông". Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam có ý kiến như sau, giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ vấn đề báo nêu, báo cáo UBND thành phố trước ngày 5/9.

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh 2.

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh 3.

Hiện nay, những chiếc cọc sắt ở đường Trần Phú, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ đã được dỡ bỏ.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, hàng loạt cọc sắt có thanh ngang được chôn dày đặc ở một số tuyến phố chính của quận Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) gây nguy hiểm cho người đi đường khiến người dân hết sức lo ngại khi tham gia giao thông.

Một người dân sống ở đường Cầu Đất phản ánh, việc chôn những chiếc cọc sắt này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Một số cọc sắt có thanh ngang chôn khá sát mép với lòng đường.

"Những cọc sắt có thanh ngang dài ở dưới, chôn sát với lòng đường, nếu rủi, có một vụ tai nạn giao thông xảy ra, người tham gia giao thông ngã vào không biết hậu quả sẽ như thế nào", người dân này cho biết.

Cũng theo phản ánh của người dân, khi UBND phường Cầu Đất tổ chức chôn những chiếc cọc sắt trên, một số người dân đã có ý kiến về những bất cập trong việc chôn cọc sắt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng việc chôn cọc vẫn được tiến hành.

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh 4.

Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, làm rõ việc cọc sắt chôn dày đặc trên phố gây nguy hiểm cho người dân - Ảnh 5.

Những chiếc cọc sắt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã được nhổ bỏ, chỉ còn lại mỗi chân sắt được chôn chìm dưới đất.

Một người dân khác cho biết việc chôn những chiếc cọc sắt trên đã được tiến hành cách đây 1 tháng. Hàng trăm chiếc cọc sắt đã được chôn ở những tuyến đường chính của quận Ngô Quyền.

Sáng 21/8, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch UBND phường Cầu Đất cho biết những chiếc cọc sắt được chôn trên các tuyến đường chính với mục đích tuyên truyền những chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và việc chôn những cọc sắt trên không ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Sau khi Dân Việt có bài phản ánh, đến ngày 25/8, quận Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) đã cho nhổ bỏ toàn bộ những chiếc cọc sắt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Đào Trọng Đức - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết ngay sau khi nhận được phản ảnh của các cơ quan báo chí, UBND quận đã cho rà soát toàn bộ việc chôn cọc sắt ở các tuyến đường. "Chúng tôi sẽ cho nhổ bỏ những chiếc cọc sắt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Về cơ bản, khoảng 70% đến 80% cọc sắt sẽ được nhổ bỏ, những cọc sắt cần thiết cho việc tuyên truyền và không gây nguy hiểm cho người dân sẽ được giữ lại", ông Đức cho biết.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cũng cho biết thêm quận Ngô Quyền luôn tiếp thu lắng nghe những ý kiến phán ánh của dư luận. Từ sự việc trên, UBND quận sẽ xem xét và quy hoạch lại việc tổ chức cổ động, tuyên truyền trên đường phố sao cho khoa học và hợp lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem