Chủ đề nóng

Hải quân Pakistan phát hiện tàu ngầm Ấn Độ lén lút xâm nhập lãnh hải vào ban đêm

Phương Đăng (tổng hợp) Thứ tư, ngày 20/10/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Pakistan cho biết nỗ lực xâm nhập lãnh hải nước này của tàu ngầm Ấn Độ đã bị phát hiện và ngăn chặn.
Bình luận 0
Hải quân Pakistan phát hiện tàu ngầm Ấn Độ lén lút xâm nhập lãnh hải vào ban đêm - Ảnh 1.

Video do quân đội Pakistan công bố tố cáo tàu ngầm Ấn Độ lén lút xâm phạm lãnh hải.

Hải quân Pakistan trong một tuyên bố thứ Ba 19/10 cho biết, họ đã “phát hiện và ngăn chặn” một tàu ngầm tấn công của Ấn Độ đi vào lãnh hải Pakistan vào đêm thứ Bảy 16/10. Đây là lần thứ 3 vụ việc xâm nhập như vậy bị phát hiện kể từ năm 2016.

“Trong tình hình hiện nay, Hải quân Pakistan đã duy trì một lực lượng giám sát chặt chẽ để bảo vệ các biên giới trên biển của Pakistan", tuyên bố của Hải quân Pakistan nhấn mạnh.

Tuyên bố tiết lộ thêm rằng chiếc tàu ngầm đã bị "máy bay tuần tra hàng hải tầm xa của (Hải quân Pakistan) phát hiện và theo dõi sớm".

Không có phản hồi ngay lập tức từ phía chính phủ Ấn Độ đối với cáo buộc trên từ Pakistan.

Quân đội và chính phủ 2 nước láng giềng Nam Á thường xuyên tố cáo nhau, thường tập trung vào cáo buộc tài trợ cho các nhóm vũ trang hoạt động trên lãnh thổ của nhau.

Cáo buộc hôm thứ Ba 19/10 là lần thứ 3 quân đội Pakistan tuyên bố họ đã phát hiện một tàu ngầm của Ấn Độ xâm nhập lãnh hải nước này kể từ năm 2016. Hai cáo buộc trước đó xảy ra vào tháng 11/2016 và vào tháng 3/2019.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem