Hải sản đánh bắt gần bờ ở Hà Tĩnh an toàn, không có xyanua, phenol

Hữu Anh Thứ ba, ngày 10/05/2016 19:14 PM (GMT+7)
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia vừa có kết quả kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua hay phenol trong thực phẩm hải sản đánh bắt gần bờ ở Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Ngày 10.5, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã  có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm hải sản được lấy tại gò cá các xã Thạch Hải (Thạch Hà), xã Thạch Kim (Lộc Hà) và Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), Hà Tĩnh.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu hải sản, đồng thời hàm lượng kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Theo đó, trong 3 ngày từ 5-7.5, Chi cục ATVSTP và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh đã lấy 7 mẫu thực phẩm hải sản gồm: 6 mẫu cá biển và 1 mẫu mực được đánh bắt gần bờ (cách bờ 10 km) gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia.

img

1-Cán bộ lấy mẫu cá để xét nghiệm vừa được ngư dân đánh bắt về tại huyện Cẩm Xuyên

Trước đó,  Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã  phân công 2 tổ công tác thực hiện việc giám sát, lấy mẫu 2 lần/tuần tại các cảng cá ở 5 huyện vùng ven biển gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Nghi Xuân. Mẫu lấy được đem đi gửi ở Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để làm các xét nghiệm.

img

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia các mẫu hải sản tại Hà Tĩnh an toàn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem