Hải sản khô
-
Vào những ngày giáp tết, bà con làng nghề làm mực khô tẩm gia vị xã Phước Đồng, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) lại tất bật công việc chế biến đặc sản mực khô để phục vụ khách hàng trong và ngoài tỉnh.
-
Theo các cơ sở chế biến hải sản khô trên địa bản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chưa bao giờ thị trường hải sản khô phục vụ mùa Tết lại yên ắng lạ thường như năm nay.
-
Ngày khai trương Lễ hội du lịch Cửa Lò đã cận kề, hứa hẹn mùa du lịch đầy triển vọng. Du khách đến với Cửa Lò ngoài tắm biển và thưởng thức hải sản còn có thể mua những thức quà, vật dụng cho gia đình, người thân và bạn bè.
-
Với nghề chế biến hải sản khô, nhất là mực một nắng, mỗi năm cơ sở hấp sấy Thúy Lai của ông Dương Thế Lai ở thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
-
Nghệ An có nhiều làng nghề nổi tiếng với chất lượng các sản phẩm được đánh giá cao. Tuy vậy, việc xây dựng và khai thác triệt để giá trị nhãn hiệu cho các sản phẩm làng nghề chưa xứng với tiềm năng.
-
Cán bộ, hội viên nông dân ở Thừa Thiên Huế tiếp tế miễn phí hàng chục tấn lương thực, thực phẩm chất lượng cho các cơ sở cách ly, chốt kiểm soát phòng chống dịch và các vùng khó khăn do dịch Covid-19.
-
Chưa đầy 2 tháng nữa là Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời điểm này nhiều đơn vị, cơ sở chế biến, hộ sản xuất kinh doanh hải sản khô trong tỉnh đã tích cực chuẩn bị hàng hóa cho thị trường tết.
-
Với người dân Sài Gòn, các món khô ăn chơi không thể thiếu trong những ngày tết. Để phục vụ nhu cầu khách hàng, chợ thủy sản khô Bình Điền (huyện Bình Chánh, TPHCM) cũng tất bật cảnh mua bán ngay từ sáng sớm đến chiều tối.