Chủ đề nóng

Hai sàn tăng mạnh trong phiên đầu tuần

Thứ hai, ngày 20/02/2012 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần mới, sắc xanh bao trùm cả hai sàn chứng khoán. Thanh khoản tiếp tục cải thiện so với phiên liền trước.
Bình luận 0

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, sức mua tăng mạnh ngay từ giờ mở cửa. Bên mua không ngần ngại đặt mua vào với các mức giá cao. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chỉ số VN-Index tăng 6,53 điểm.

Thanh khoản tại sàn HNX phiên này cao hơn sàn HOSE

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, xu hướng đi lên vẫn được củng cố. Điều tích cực là tâm lý nhà đầu tư không còn e dè như những phiên trước. Lệnh mua tiếp tục áp đảo so với lệnh bán. Sắc xanh tràn ngập, khi hàng loạt cổ phiếu tăng qua mức tham chiếu. Nhiều cổ phiếu blue-chip tăng hết biên độ như HAG, REE, MSN, STB, VCB…, giúp VN-Index mở rộng đà tăng hơn 10 điểm vào giờ đóng cửa.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là EIB, MBB, SSI, OGC, HAG. Trong đó, EIB dẫn đầu với hơn 3,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. MBB đứng thứ hai với hơn 2,9 triệu đơn vị được giao dịch, tiếp theo là SSI (hơn 2,6 triệu), OGC, HAG (hơn 1,5 triệu đơn vị mỗi mã).

Toàn sàn HOSE có 212 mã tăng, 35 mã giảm và 48 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 48 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 684 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 10,68 điểm lên 413,98 điểm.

Sàn Hà Nội cũng tăng mạnh mẽ. Trung bình cứ hơn 9 cổ phiếu tăng thì có một cổ phiếu giảm. Thanh khoản tại HNX đặc biệt tăng mạnh, cao hơn thanh khoản tại HOSE.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là HBB, KLS, SHB, VCG, VND. Trong đó, HBB dẫn đầu với hơn 13 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tiếp theo là KLS và SHB (hơn 4 triệu đơn vị mỗi mã), VCG và VND (hơn 2 triệu đơn vị mỗi mã).

Toàn sàn HNX có 273 mã tăng, 30 mã giảm và 91 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 53 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 439 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 2,48 điểm lên 64,27 điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem