Chủ đề nóng

Hàn Quốc: Lên kế hoạch “quản lý Covid-19”, chuẩn bị "trò chơi con mực" hút du khách quốc tế

Thứ năm, ngày 21/10/2021 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Động thái mới của Hàn Quốc chuẩn bị cho giai đoạn “chung sống cùng Covid-19” được kỳ vọng sẽ là điểm khởi đầu cho sự phục hồi ngành du lịch. Đồng thời đưa Hàn Quốc gia nhập các quốc gia áp dụng chính sách mới để trở lại cuộc sống bình thường với Covid-19.
Bình luận 0
Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 1.

Kế hoạch "chung sống cùng Covid-19" được Hàn Quốc thiết lập nhằm loại bỏ dần các quy định hạn chế đi lại do Covid-19. (Ảnh: darmawanders.wordpress)

Bước chuyển chiến lược từ ngăn chặn sang quản lý Covid-19

Kế hoạch "chung sống cùng Covid-19" được Hàn Quốc thiết lập nhằm loại bỏ dần các quy định hạn chế đi lại do Covid-19, sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 11/2021. Có nghĩa là Covid-19 sẽ được coi như một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, giống như bệnh cúm theo mùa.

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 2.

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang đi làm tại Seoul hôm 24/9. (Ảnh: Reuters)

Chính sách mới được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau khi chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc được thúc đẩy tăng tốc khá nhanh. Tính đến ngày 18/10 đã có 64,6% trong 52 triệu người dân Hàn Quốc được tiêm chủng đầy đủ và 78,7% được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Trước đó Seoul đã đưa ra dự báo Hàn Quốc có thể sẵn sàng chuyển chiến lược từ ngăn chặn sang quản lý Covid-19 kể từ đầu tháng 11 - bước chuẩn bị để trở lại cuộc sống bình thường theo từng giai đoạn một cách thận trọng.

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 3.

Khung cảnh tại một phố mua sắm ở Thủ đô Seoul tối 12/7. (Ảnh: Reuters)

Kế hoạch "chung sống cùng Covid-19", theo hình dung của các chuyên gia, được đề ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang chấp nhận một thực tế khó khăn nhưng không phải là không thể thực hiện được. Đó là đưa số ca lây nhiễm Covid-19 xuống mức 0.

Theo kế hoạch "chung sống cùng Covid-19", Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ đưa ra "Thẻ vaccine" cho phép những người đã tiêm chủng đầy đủ tiếp cận với các cơ sở đa năng. Trước hết là các sự kiện thể thao chuyên nghiệp cả trong nhà và ngoài trời tại Thủ đô Seoul và các thành phố xung quanh, được tiếp nhận người xem đã tiêm phòng đầy đủ theo quy định giới hạn số người từ 20-30% công suất.

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 4.

"Chúng tôi kỳ vọng ‘My Seoul Pass’ sẽ là điểm khởi đầu cho sự phục hồi ngành du lịch đang gặp khó khăn" - một giới chức của Tổ chức Du lịch Seoul bày tỏ. (Ảnh: iamnazza.blogspot)

Chính quyền Thủ đô và Tổ chức Du lịch Seoul hôm 18/10 cũng cho biết sẽ tung ra 70.000 phiếu "My Seoul Pass" giảm giá tới hơn 50%, tại 121 điểm đến du lịch quanh Thủ đô bao gồm cả Tháp Namsan Seoul. Đồng thời giảm giá cho người dân tham gia hàng loạt hoạt động cho tới ngày 31/12.

Trò chơi con mực, lễ hội hoa cúc, lễ hội băng sẽ là những sản phẩm hút du khách nội địa và quốc tế 

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 5.

Đông đảo người dân và khách du lịch tham gia Lễ hội Đi bộ Jeju Olle năm 2019. (Ảnh: koreabizwire)

Kế hoạch "chung sống cùng Covid-19" đang được chính quyền các địa phương tích cực hưởng ứng, qua kế hoạch phát huy thế mạnh địa phương để bước đầu phục hồi du lịch khu vực, như: Đảo Jeju với Lễ hội Đi bộ Jeju Olle từ ngày 22/10 -16/11.

Thành phố Changwon (tỉnh Nam Gyeongsang) với Lễ hội Hoa Cúc từ 27/10 – 7/11; huyện Hwacheon (tỉnh Gangwon) dự kiến đưa Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo trở lại, sau khi phải hủy bỏ nó năm 2020; tỉnh Gangwon phát triển các chương trình thể thao, giải trí trên biển như du thuyền, lướt sóng để thu hút giới trẻ tới du lịch...

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 6.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo Hwacheon (tỉnh Gangwon) năm 2018. (Ảnh: habkorea.net)

Đồng thời một số chính quyền địa phương cũng gấp rút thực thi các biện pháp thu hút khách du lịch quốc tế, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của chính sách mới quản lý Covid-19. Ví dụ như tỉnh Nam Chungcheong đặt mục tiêu trước hết là thu hút khoảng 100.000 khách du lịch Trung Quốc trong năm 2022.

Hàn Quốc: Kỳ vọng phục hồi du lịch với kế hoạch “chung sống cùng Covid-19” - Ảnh 7.

Hoạt động thể thao mạo hiểm Zip Trek và Sky Line rất cuốn hút khách du lịch trên bãi biển Daecheon ở thành phố Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong. (Ảnh: blog.trazy)

Thành phố Daegu dự kiến tung ra một sản phẩm du lịch sử dụng bộ phim "Squid Game" (Trò chơi con mực) được Netflix phát hành trực tuyến ngày 17/9/2021, nhằm thu hút khách du lịch Singapore. Cụ thể chương trình này sẽ tạo cơ hội cho khách du lịch trải nghiệm các trò chơi sinh tồn (như 456 người chơi trong phim) tại một ngôi làng trong thành phố…


Linh Quyên (Korea Times, Korea Herald/Yonhap)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem