Chủ đề nóng

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và miễn visa lên tới 90 ngày

Chủ nhật, ngày 05/09/2021 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chương trình miễn thị thực và miễn thị thực nhập cảnh với các nước EU, Khu vực Schengen, theo kế hoạch được Hàn Quốc nối lại từ ngày 1/9. Cùng lúc 44 chương trình tour khám phá những nét đẹp tiềm ẩn quanh Seoul cũng được tiếp tục xúc tiến.
Bình luận 0
Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 1.

"Viên ngọc ẩn" - làng Bukchon Hanok - nơi khách du lịch có thể cảm nhận được sự sang trọng và thanh bình của kiến trúc Hanok truyền thống có từ thế kỷ 14. (Ảnh: Tổ chức Du lịch Seoul)

Hàn Quốc - EU, Schengen: Miễn visa với thời hạn lên tới 90 ngày

Khu vực Schengen bao gồm 25 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ tất cả hộ chiếu cùng tất cả các loại quản lý biên giới tại biên giới chung của khối. Trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có 22 quốc gia tham gia Schengen.

5 nước còn lại chưa hoặc vẫn sẽ không tham gia là Bulgaria, Croatia, Cyprus (đảo Síp), Rumani và Ireland. Trong khi 4 nước khác là Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ không phải thành viên EU, nhưng đã ký các thỏa thuận liên quan đến Schengen.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 2.

Hàn Quốc có kế hoạch nối lại các chương trình miễn thị thực và miễn thị thực nhập cảnh (Visa waiver and visa free entry programs) với các nước EU và Khu vực Schengen từ ngày 1/9. (Ảnh: Deutsche Welle)

Hãng tin Hàn Quốc Yonhap dẫn thông báo hôm 26/8 từ giới chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết: Seoul đã có kế hoạch dỡ bỏ những hạn chế nhập cảnh đối với cư dân các quốc gia EU.

Cụ thể các chương trình miễn thị thực và miễn thị thực nhập cảnh (Visa waiver and visa free entry programs) vốn bị tạm đình chỉ với khu vực này từ ngày 13/4/2020 vì Covid-19, nay được tiếp tục từ ngày 1/9.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 3.

Khách du lịch tham quan Cung Gyeongbokgung tại Seoul. (Ảnh: Shutterstock)

Quyết định mới này cho phép người mang hộ chiếu Hàn Quốc được miễn visa với thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày khi họ nhập cảnh vào các quốc gia EU và Khu vực Schengen hoặc ngược lại.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 4.

Ngày càng nhiều người dân Hàn Quốc lựa chọn các điểm đến châu Âu để du lịch. (Ảnh: Yonhap)

Đồng thời cư dân các nước EU cũng như ngoài EU nhưng lại thuộc Khu vực Schengen như Na Uy và Iceland, cũng có thể tới Hàn Quốc không cần visa với thời hạn tối đa trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên họ vẫn phải cách ly bắt buộc 14 ngày khi đến nơi. Hoặc nếu mục đích của họ đến Hàn Quốc là để làm việc thì vẫn cần xin visa.

Seoul xúc tiến 44 chương trình tour khám phá các điểm đến du lịch "viên ngọc ẩn" theo chủ đề

Trong số các nước châu Âu, Pháp đã dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với cư dân Hàn Quốc từ ngày 3/7/2020. Đức cũng có động thái tương tự từ ngày 1/1/2021 và cho phép đi lại miễn thị thực lên đến 90 ngày.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 5.

Tour tham quan "viên ngọc ẩn" - làng Bukchon Hanok truyền thống nằm trên đỉnh đồi ở Seoul, được bảo tồn để thể hiện một môi trường đô thị đã hơn 600 năm tuổi. (Ảnh: commons.wikimedia.org)

Trước đó Hàn Quốc vừa gia tăng mức giãn cách xã hội ở cấp độ 4 - mức cao nhất - tại Greater Seoul (khu vực Seoul rộng lớn hơn, chiếm hơn 50% dân số Hàn Quốc) từ ngày 27/7 - 8/8.

Sau đó giãn cách xã hội lại tiếp tục được gia hạn tới ngày 22/8 do số ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng vượt quá 2.000 người/ ngày tại cả các khu vực ngoài Thủ đô.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 6.

Tour tham quan "viên ngọc ẩn" Daehangno - điểm đến văn hóa nổi tiếng trẻ trung và sôi động của Seoul, với những công trình mang dấu ấn lịch sử kiến trúc hiện đại. (Ảnh: theseoulguide)

Mặt khác nhằm thúc đẩy du lịch và đem lại sự tươi mới giúp người dân cải thiện tâm trạng do dịch bệnh kéo dài, Chính quyền Seoul và Tổ chức Du lịch Seoul đang xúc tiến các chương trình tour đi bộ tham quan có hướng dẫn viên, khám phá những điểm đến du lịch được ví như các "viên ngọc ẩn" theo chủ đề trong và quanh Thủ đô. Thời gian thực hiện ít nhất là tới ngày 5/9.

Hàn Quốc nối lại du lịch với châu Âu và các tour khám phá những “viên ngọc ẩn” quanh Seoul - Ảnh 7.

Tour tham quan "viên ngọc ẩn" Chungmuro và Euljiro - trung tâm văn hóa bao trùm văn học và phim ảnh, với dấu ấn của những nghệ sĩ nghèo được gọi là Hip-Jiro, rất cuốn hút lớp trẻ tới trải nghiệm và khám phá. (Ảnh: english.visitseoul.net)

Hiện có tổng cộng 44 chương trình tour, bước đầu tập trung vào 3 điếm nhấn chính cũng là những "viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp: làng Bukchon Hanok truyền thống, Daehangno (còn được gọi là College Street hoặc University Street); những hẻm nhỏ đầy sức quyến rũ Chungmuro và Euljiro.Linh Quyên (Yonhap, Korea Times…)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem