Chủ đề nóng

Hàng chục người dân mua nhà ở chung cư The Western Capital chờ “dài cổ” nhiều năm chưa được bàn giao

Chinh Hoàng - An Nguyễn Chủ nhật, ngày 05/02/2023 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, hàng chục người dân tập trung trước dự án căn hộ The Western Capital, số 116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10 (quận 6) yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc bàn giao nhà vì nhiều năm chờ "dài cổ".
Bình luận 0

Hàng chục người dân chờ "dài cổ" nhiều năm, bức xúc tìm chủ đầu tư

Nhiều người dân thông tin với phóng viên Dân Việt, họ mua căn hộ tại The Western Capital từ những năm 2016-2017. Theo hợp đồng, chủ đầu tư hứa cuối năm 2019 giao căn hộ, tuy nhiên đến nay đã hơn 3 năm họ vẫn chưa nhận được nhà.

Hàng chục người dân mua nhà ở chung cư The Western Capital chờ “dài cổ” nhiều năm chưa được bàn giao - Ảnh 1.

Dự án căn hộ The Western Capital, số 116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10 (quận 6) chủ đầu tư là Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc nhiều lần trễ hẹn bàn giao nhà cho người dân. Ảnh: Chinh Hoàng

Chủ đầu tư đã gia hạn 10 lần (mỗi lần từ 2-3 tháng) giao nhà cho người dân nhưng đến nay vẫn chưa có hồi kết. Nhiều người đang rơi vào cảnh nợ nần, mất khả năng chi trả ngân hàng.

Chị N.T.T.A. (29 tuổi, ngụ quận 6) cho biết gia đình chị mua căn hộ ở tầng 4 chung cư The Western Capital với giá 2,7 tỷ đồng. Chị đã đóng 95% số tiền nhưng đã quá hạn hơn 3 năm, chủ đầu tư vẫn hứa hẹn, không bàn giao nhà.

Hàng chục người dân mua nhà ở chung cư The Western Capital chờ “dài cổ” nhiều năm chưa được bàn giao - Ảnh 2.

Hàng chục người dân mua căn hộ ở chung cư Western Capital (phường 10, quận 6, TP.HCM) cho rằng 3 năm qua, họ không được chủ đầu tư bàn giao nhà, sáng nay (4/2) đứng trước khu chung cư để đòi nhà vì tiến độ quá chậm. Ảnh: Chinh Hoàng

"Lần thứ 10 hẹn bàn giao nhà là vào 31/3. Tuy nhiên, tôi không biết chủ đầu tư có bàn giao đúng hẹn không. Tôi yêu cầu chủ đầu tư sớm giải quyết cho người dân có nhà ở", chị A. nói.

Bà P.T.H. (63 tuổi) năm 2019 vay tiền mua 3 căn hộ tại chung cư The Western Capital. Tuy nhiên, đợi hơn 3 năm, chủ đầu tư vẫn không bàn giao căn hộ. Clip: Chinh Hoàng

Trong khi đó, bà P.T.H. (63 tuổi) năm 2019 vay tiền mua 3 căn hộ tại chung cư The Western Capital. Tuy nhiên, đợi hơn 3 năm, chủ đầu tư vẫn không bàn giao căn hộ.

Thiếu tiền trả ngân hàng, bà phải bán căn nhà đang ở tại quận 7 và một căn hộ tại chung cư này để trả nợ. Bà cũng như hàng nghìn cư dân khác đang hoang mang, không biết khi nào mới nhận căn hộ để ở.

"Tôi đang bỏ 13 triệu đồng mỗi tháng để thuê nhà cho gia đình ở. Tiền đã trả gần hết cho chủ đầu tư mà đã quá hạn 3 năm vẫn chưa nhận được căn hộ", bà H. bức xúc.

Theo bà H. trong hợp đồng mua bán căn hộ có điều khoản lãi phạt. Nếu chủ đầu tư chậm giao nhà thì phải chịu tiền phạt 0,06%/ngày (tức 1,8%/tháng) trên số tiền cư dân đã đóng. "Mới đây, chủ đầu tư nói người dân muốn nhận nhà kỹ thuật (căn nhà xây thô và chưa được ở) thì phải ký biên bản miễn lãi phạt cho họ", bà H. nói.

Liên quan vụ việc này, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã kiểm tra dự án căn hộ The Western Capital. Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC theo quy định để sớm nghiệm thu công trình, bàn giao nhà cho người dân. Ông Nguyễn Văn Hòa, người đại diện pháp luật Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc phải tổ chức buổi tiếp xúc với khách hàng tại dự án, thông tin tiến độ và thời gian bàn giao căn hộ cho người dân.

Phóng viên Dân Việt nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Hòa, tuy nhiên người này không bắt máy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem