Chủ đề nóng

Người dân "tay xách nách mang" xuống xe để bắt taxi, gọi người thân đón khi đến Quảng Ninh

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 29/01/2021 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, cơ quan chức năng của tỉnh đã lập các chốt kiểm soát liên tỉnh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh. Nhiều tài xế phải quay đầu, số khác xuống xe đi taxi hoặc nhờ người thân đến đón.
Bình luận 0

Clip: Tài xế xe tải quay đầu khi gặp chốt kiểm tra dịch tại Quảng Ninh. (Thực hiện: Ngọc Hải).

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường thủy vào tỉnh, trong đó có tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Căn cứ tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, để phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất kinh doanh, liên quan đến việc kiểm soát phương tiện ra vào các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quy định những phương tiện được và không được ra vào tỉnh.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Qua đó, những phương tiện sẽ được ra vào tỉnh Quảng Ninh đó là các phương tiện như xe đưa đón người đi khám chữa bệnh, đưa người bệnh trở về (phải có giấy chuyển viện, ra viện)...

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

... hoặc các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu, vận tải hàng hoá phục vụ sản xuất, các loại xe cơ quan ngoại giao, thực thi công vụ và các phương tiện chở người hoàn thành cách ly y tế.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Những loại phương tiện sẽ không được vào trong địa phận tỉnh Quảng Ninh bao gồm; các phương tiện cơ giới chở người, các phương tiện vận tải đường thuỷ và hạn chế tối đa các loại phương tiện cá nhân.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Kể từ 10h ngày 29/1, xe chở người hoàn thành cách ly y tế; các phương tiện vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát và duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định phòng chống dịch. Đối với các phương tiện có biển số Quảng Ninh, sẽ được yêu cầu quay đầu ngược lại, còn những xe tỉnh ngoài vẫn rời địa bàn bình thường. Trường hợp người tỉnh ngoài khi vào Quảng Ninh lực lượng chức năng sẽ thông tin về tình hình dịch bệnh và yêu cầu chỉ vào địa bàn trong trường hợp thật cần thiết. Ngoài ra trước khi vào địa phương thì các công dân phải đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người và xe nườm nượp đổ về. Mọi người xếp hàng theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để được nhận phiếu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào Quảng Ninh.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Mỗi người được phát 2 tờ phiếu để khai báo, một bản do chốt kiểm dịch giữ lại, một bản được người dân mang theo về Quảng Ninh để xác thực là đã qua kiểm soát y tế trước khi về địa phương.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Do quá đông, người dân tận dụng tất cả những chỗ có thể kê giấy để nhanh chóng khai báo y tế.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Tất cả đều làm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để được nhận phiếu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào Quảng Ninh. Khi về qua trạm thu phí cầu Bạch Đằng phía Hải Phòng, người dân bắt taxi hoặc xe khách để tiếp tục hành trình về quê.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Chia sẻ với Dân Việt, Anh Nguyễn Văn Hải (tài xế xe tải) cho biết, đã đợi ở trạm thu phí từ 4h sáng để chờ kiểm tra thông tin cá nhân và chờ lệnh từ bên phía công ty chủ quản. "Xe mình chở hàng không phải là thiết yếu nên lực lượng chức năng yêu cầu quay lại, vậy nên đang đợi phía cơ quan đưa ra phương án. Tôi thấy lập các chốt dịch thế này rất cần thiết và để đảm bảo an toàn cho người dân", anh Hải nói tiếp.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Do không được chở hàng qua trạm thu phí, anh Dũng đã cùng phụ xe đã sử dụng xe kéo hàng để đưa hàng sang bên địa phận tỉnh Quảng Ninh để người nhận đến mang về.

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Tính đến sáng 29/1, cả nước có thêm 9 ca mắc Covid-19 mới: Hải Phòng (1), Bắc Ninh (1), Quảng Ninh (2), Hải Dương (4), Hà Nội (1).

Xe ngoại tỉnh phải quay đầu trở về khi đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng do dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam 1.651, trong đó có 183 trường hợp đang điều trị 183 và chữa khỏi 1.430 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem