Chủ đề nóng

Hàng loạt xe tăng Nga bị nổ tung sau đợt tấn công bằng bệ phóng tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine

Thứ năm, ngày 14/04/2022 21:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh được Newsflash ghi lại được cho thấy Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái và hệ thống bệ phóng tên lửa tối tân làm nổ tung hàng dài xe tăng Nga hôm thứ tư 13/4.
Bình luận 0

Hàng dài xe tăng Nga bị nổ tung sau đợt tấn công bằng tên lửa dẫn đường của Ukraine

Những hình ảnh từ Newsflash cho thấy một máy bay không người lái đã giúp lực lượng Ukraine nhắm trúng mục tiêu và phá hủy hàng loạt thiết bị quân sự của Nga. Hình ảnh được cho là của Lữ đoàn cơ giới hóa riêng biệt số 14 của Lực lượng vũ trang Ukraine, lực lượng được đặt theo tên của Hoàng tử Roman Đại đế hôm 13/4. Sau đợt tấn công, có thể nhìn thấy những chùm khói lớn bốc lên bầu trời sau khi hàng dài thiết bị quân sự của Nga bị trúng tên lửa. 

Ukraine được cho là đã sử dụng hệ thống tên lửa BM-21 'Grad' cùng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái Bayraktar TB2 (UAV) do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. BM-21 'Grad' là một bệ phóng tên lửa nhiều nòng khẩu độ 122 mm gắn trên xe tải, được thiết kế từ thời Liên Xô. Còn máy bay không người lái UAV được sử dụng để hỗ trợ điều chỉnh nhắm trúng mục tiêu từ một khoảng cách đáng kể mà không cần đi vào vùng nhận dạng phòng không của họ.

Nam Hải (Theo The Sun)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem