Chủ đề nóng

Hàng ngàn tên IS đầu hàng trong 24 giờ

Bảo Ngọc Thứ bảy, ngày 10/12/2016 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có đến 3.000 tên khủng bố nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria đã tự nguyện đầu hàng và tham gia các chế độ ngừng bắn trong vòng 24 giờ.
Bình luận 0

Những phiến quân này và gia đình của họ lên 52 xe buýt và rời khỏi thành phố Khan el-Sheikh, một vùng ngoại ô của Damascus, của tỉnh Idlib.

"Sau cuộc đàm phán kéo dài, một thỏa thuận đã đạt được cho phiến quân tham gia chiến sự. Các cuộc đàm phán rất mãnh liệt, họ đã có rất nhiều nỗ lực tinh thần", đại tá Alexey Leshchenko - đại diện của trung tâm để hòa giải các bên tham chiến ở Syria, nói với TASS ngày 7.12.

Các phiến quân giao hơn 500 vũ khí nhỏ, súng trường bắn tỉa và hàng chục súng cối 120 mm cho chính quyền.

Bọn khủng bố đã phá hủy gần như tất cả các tòa nhà trong thành phố Khan el-Sheikh.

Trong diễn biến khác, ngày 10.12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết Mỹ sẽ triển khai thêm 200 binh sĩ tới Syria để hỗ trợ các chiến binh người Kurd và Arab giành lại Raqqa, thành trì chủ chốt của nhóm IS.

Theo ông Carter, số binh lính tăng viện bao gồm cả các lực lượng tác chiến đặc biệt, sẽ được bổ sung cho 300 lính Mỹ đã được triển khai ở Syria để tiến hành các hoạt động tuyển mộ, tổ chức, huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng địa phương Syria chống IS. Số binh lính mới sẽ giúp các lực lượng địa phương tiến hành cuộc tấn công trong tương lai nhằm giành lại Raqqa - thủ đô trên thực tế của IS, và không cho IS tìm nơi ẩn náu sau khi Raqqa thất thủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem