Chủ đề nóng

Hàng trăm cá chết rải khắp đường cao tốc Mỹ sau siêu bão Florence

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 24/09/2018 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm con cá bị cuốn trôi lên đường do lũ lụt sau siêu bão Florence, tạo nên cảnh tượng kinh ngạc.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, lực lượng cứu hỏa dọn dẹp đường cao tốc liên bang I-40 ở North Carolina đã phát hiện cảnh kinh ngạc sau khi nước rút. Siêu bão Florence gây ngập nặng ở nhiều nơi, cuốn những con cá từ sông, hồ ra đường cao tốc và khi nước rút, chúng nằm lại trên đường.

Hình ảnh trong video cho thấy cảnh lính cứu hỏa dùng ống nước áp lực cao để dọn sạch đường cao tốc khỏi hàng trăm con cá chết.

Hàng trăm cá chết nằm rải rác trên đường cao tốc Mỹ.

“Chúng ta có thể thêm việc 'dọn cá khỏi đường' vào danh sách những điều thú vị mà lính cứu hỏa trải nghiệm", cơ quan cứu hỏa North Carolina viết trên Facebook.

I-40 là một trong những tuyến đường cao tốc ngập nặng nhất vì ảnh hưởng của siêu bão Florence. Con đường này mới được thông suốt trở lại một phần sau khi nước rút. Một phần đường cao tốc I-40 và I-95 vẫn bị phong tỏa vì nước lũ.

Thống đốc bang North Carolina, Roy Cooper nói 9 con sông ở bang hiện vẫn ở mức báo động và 4 con sông khác nước đã giảm về mức bình thường.

Lính cứu hỏa dùng nước áp lực cao thổi bay những con cá chết.

Quan chức phụ trách khẩn cấp ở Mỹ nói những người có nhà cửa bị phá hủy sau bão Florence sẽ được ở tạm trong các căn phòng khách sạn.

“Siêu bão Florence đã tàn phá nặng nề bang và vết thương này sẽ không dễ dàng lành lại sau khi nước rút”, thống đốc Cooper nói.

Đàn cá theo nước lũ cuốn lên đường cao tốc và chết khô khi nước rút.

Ước tính 43 người thiệt mạng khi siêu bão Florence đổ bộ vào khu vực hai bang North và South Carolina, khiến nhiều con sông tràn bờ gây ngập úng trên diện rộng.

Đã hơn một tuần khi bão đi qua nhưng chính quyền bang South Carolina vẫn ra lệnh sơ tán vì nước lũ dâng cao.

Dòng sông ở Mỹ bị đầu độc sau thảm họa siêu bão Florence

Một con sông ở bang North Carolina chứa đầy bùn đen rò rỉ từ một bể chứa gần đó, sau khi siêu bão Florence tràn qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem