Chủ đề nóng

Hàng trăm tăng, ni, phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người

Thanh Hà Thứ bảy, ngày 13/06/2020 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Hội đồng trị sự GHPGVN cùng hàng trăm tăng, ni, phật tử đã tham gia hiến máu trong Ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo" tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
Bình luận 0

Ngày 13/6/2020, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo" với sự tham gia của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Ông Hầu A Lềnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thượng toạ Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm tăng, ni, phật tử từ các chùa trong thành phố và chùa Bái Đính – Ninh Bình.

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 1.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo". Ảnh: Thanh Hà

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu cứu người, Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cho biết: "Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực, là một nghĩa cử cao đẹp, là hành động thiêng liêng đáng quý hơn mọi hành động. 

Với chúng ta, việc hiến máu là đại duyên để thể hiện lòng từ bi, hàm chứa cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha, giúp chúng ta trưởng dưỡng Bồ đề tâm trên lộ trình giác ngộ và giải thoát. Với ý nghĩa đó, GHPGVN mong chương trình được lan toả đến với tất cả các Ban Trị sự tỉnh, thành phố và tăng, ni, phật tử trong cả nước"

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 2.

Thượng toạ Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự GHPGVN tham gia hiến máu. Ảnh: Thanh Hà

Thượng toạ Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự GHPGVN nói: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt thời gian qua vì dịch Covid-19 khiến tình trạng máu khan hiếm hơn, GHPGVN kết hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo". 

Sau ngày hội hôm nay, mục đích chính của GHPGVN là sự lan toả yêu thương, chia sẻ từ các tăng, ni, phật tử trên cả nước sẽ hưởng ứng lời kêu gọi và tham gia hiến máu nhân đạo. Cũng sau ngày hôm nay, Hội đồng trị sự GHPGVN sẽ có văn bản gửi tới các tổ chức GHPGVN địa phương thực hiện chương trình "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo". 

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 3.

Hiến máu cứu người là nét đẹp mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, tôi mong rằng chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, xã hội để lan toả tình yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người. Với thông điệp "Cho đi là còn mãi", với tình yêu thương noi gương Đức phật "Cứu một mạng người phúc đẳng hà sà" được lan toả, chúng ta tin tưởng rằng, ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo" sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm với mong muốn tình yêu thương noi gương Đức phật".

Ông Trần Quốc Hùng – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho hay: " Ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo" là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tình cảm, hạnh từ bi của chư tôn đức lãnh đạo, tăng, ni và phật tử tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người bệnh. Thay mặt Thường trực Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các Chư tôn Đức lãnh đạo, các tăng, ni, phật tử GHPGVN đã dành thời gian, tình cảm, tâm huyết tham gia hiến máu nhân đạo. 

Tôi cũng thay mặt Ban thường trực Chỉ đạo Quốc gia và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trân trọng đề nghị Hội đồng Trị sự GHPGVN tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Phật giáo trong cả nước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp, ngành y tế vận động tăng, ni, phật tử tiếp tục tham gia hiến máu cứu người".

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 4.

Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cũng trong ngày hội hiến máu, Thượng toạ Thích Đức Thiện cùng nhiều Thượng toạ trong Ban trị sự Hội đồng GHPGVN tham gia hiến máu. Đặc biệt, gần 100 phật tử tại chùa Bái Đính - Ninh Bình về chùa Quán Sứ tham gia ngày hội "Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo"

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 5.

Chia sẻ trong ngày hội này, anh Phạm Trung Sinh, phật tử tại chùa Bái Đính chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu nhân đạo, tôi cảm thấy rất vui, đúng ngày hội hiến máu. Cũng là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên tôi có chút hồi hộp và hào hứng, nhưng không sao, tôi nghĩ mình đủ sức khoẻ để hiến máu. Vừa qua đọc báo, xem ti vi đưa tin cho biết, vì dịch Covid-19 xảy ra mà máu tại các bệnh viện đang bị thiếu hụt trầm trọng, khắp nơi đều kêu gọi hiến máu nhân đạo, nên hôm nay biết chùa Bái Đính có chương trình này, tôi ủng hộ và tham gia".

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Đông, phật tử tại chùa Bái Đính

Hàng trăm Tăng, Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu cứu người  - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Văn Đông, phật tử tại chùa Bái Đính chia sẻ: "Tôi đi hiến máu lần này là lần thứ 8 nên không còn sự hồi hộp hay lo lắng. Tôi cảm thấy đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, nhân đạo. Sau khi Hội đồng trị sự GHPGVN phát động chương trình hiến máu cứu người, mấy trăm người tại chùa Bái Đính đã xung phong đăng ký, nhưng hôm nay lên đây chọn lọc chỉ còn gần 100 người trẻ, khoẻ nhất để tham gia lấy máu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem