Chủ đề nóng

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng

Minh Thuý - Đinh Hợp Thứ bảy, ngày 12/02/2022 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều tiểu thương tại chợ gia cầm Hà Vỹ ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, (Hà Nội), chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc cho biết, so với mọi năm, giá gà, giá vịt năm nay cao hơn do nguồn cung đầu năm tại các trại khá hạn chế.
Bình luận 0

Ghi nhận giá gia cầm hôm nay 12/2 tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ, chúng tôi thấy giá gà, giá vịt thịt vẫn ở mức cao.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 2.

Ngay từ cổng vào đã có nhiều thương lái đến mua gà, không khí mua bán diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp. Việc vận chuyển mua bán được thực hiện bằng nhiều phương tiện như xe tải, xe máy, ô tô…

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 3.

Anh Lê Văn Giang, một tiểu thương bán gà tại chợ chia sẻ với PV Dân Việt: "Giá gà năm nay đắt lắm, tuy nhiên vẫn không bằng Tết. Gà Sơn Tây loại ngon trung bình là 130.000 đồng/kg gà trống, gà mái giá khoảng 105.000 - 107.000 đồng/kg, so với mọi năm thì năm nay giá cao nhất rồi".

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 4.

Lý giải cho việc giá gà lên cao, anh Giang chia sẻ, năm nay dân bỏ nuôi nhiều, thương lái không có hàng để mua. Dịp Tết nhu cầu mua gà của người dân tăng cao, cung không đủ cầu, nên giá gà năm nay đắt. Tuy nhiên, so với trong Tết giá gà hiện tại đã giảm nhẹ.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 5.

So với giá gà thì giá ngan năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái. Ngan non giá 70.000 - 80.000 đồng/kg, ngan già 90.000 - 100.000 đồng/kg; giá vịt thịt duy trì ở mức 45.000 đồng - 50.000 đồng/kg.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 6.

Chị Thuỷ vừa nhanh tay chuyển một số lượng gà lớn cho khách buôn, nói thêm: "Giá gà năm nay so với năm ngoái đắt hơn. Gà đồi Yên Thế tôi bán ra khoảng 60.000 đồng/kg, năm ngoái chỉ rơi vào khoảng 55.000 đồng/kg. Năm nay khan gà, không có mấy mà mua. Bình thường ra Tết giá sẽ giảm xuống, nhưng năm nay giá bằng với dịp Tết".

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 7.

Những lái buôn đến trực tiếp kiot để tự tay chọn những con ngan mẫu mã đẹp, chất lượng tốt.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 8.

Chị Thu, tiểu thương bán gà lai Hồ tại chợ thở dài: "Đầu năm cũng ít người đến mua. Năm nay dịch dã nên sức mua chậm, không bằng mọi năm".

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 9.

Giá gà lai Hồ dao động từ 65.000-70.000 đồng/kg, chị Thu cho biết giá này đã giảm so với trong Tết, trước đó giá vào khoảng 80.000 đồng/kg.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Văn Nong, tiểu thương bán chim bồ câu tại chợ cho hay, so với thời điểm bắt đầu bùng dịch, giá chim bồ câu đã ổn định hơn, nhưng vẫn khá đắt, dao động khoảng 60.000-65.000 đồng/con tuỳ kích cỡ.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 11.

"Nhiều trang trại nuôi lỗ quá, người ta bỏ, nên giá mới cao như vậy. Tình hình tiêu thụ chim bồ câu đầu năm vẫn như trong Tết, biến động không đáng kể." - ông Nong chia sẻ.

Hàng về chợ đầu mối gia cầm nhỏ giọt, tiểu thương "đỏ mắt" săn tìm gà thả vườn, vịt nướng - Ảnh 12.

Cao điểm buôn bán ở chợ Hà Vỹ rơi vào khoảng thời gian từ 3h -5h sáng và 15h-17h chiều các ngày trong tuần. Giá gia cầm hôm nay không có biến động nhiều so với các ngày trong tuần vừa qua.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem