Chủ đề nóng

Hành động lạ của binh sĩ TQ trên tàu chiến tại Úc

Nguyễn Thái - News.com.au Chủ nhật, ngày 09/06/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bức ảnh chụp hành động bất thường của binh sĩ Trung Quốc tại Úc giữa lúc người dân xứ sở chuột túi bất ngờ khi thấy 3 tàu chiến của Bắc Kinh xuất hiện ở cảng Sydney.
Bình luận 0

Hành động lạ của binh sĩ Trung Quốc tại Úc được chụp lại 

Theo News.com.au, binh sĩ Trung Quốc được trông thấy đang đưa nhiều thùng sữa công thức trẻ em nổi tiếng của Úc lên tàu chiến trước khi rời cảng Sydney hôm 7/6.

Bức ảnh được chụp hôm 6/6 cho thấy ngoài các thùng sữa công thức của Úc, binh sĩ Trung Quốc còn vận chuyển một số thùng mặt nạ làm trắng da mặt và sữa tươi Devondale.

Sữa công thức Úc trở thành sản phẩm khan hiếm ở Trung Quốc trong hơn 10 năm qua sau bê bối sữa nhiễm độc khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

Năm 2008, sữa tươi và sữa công thức ở Trung Quốc bị nhiễm melamine gây ảnh hưởng đến 300.000 nạn nhân, hầu hết là trẻ em. Khoảng 54.000 trẻ phải nhập viện, 6 trong số này thiệt mạng.

Trong những năm dính bê bối sữa, niềm tin của người tiêu dùng Trung Quốc với sản phẩm sữa trong nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những nhóm cung cấp sữa công thức tại chợ đen lợi dụng tình hình để bán sữa công thức xuất xứ từ Úc và một số nước châu Âu với giá cao để trục lợi.

Cảnh sát Trung Quốc khi đó thực hiện nhiều cuộc truy quét và bắt giữ nhiều nhóm và cá nhân đầu cơ, tích trữ sữa và bán với giá "cắt cổ".

Một tàu chiến Trung Quốc neo đậu tại cảng Sydney, Úc hôm 7/6

Bức ảnh chụp hành động lạ của binh sĩ Trung Quốc xuất hiện trong bối cảnh người dân Úc vô cùng bất ngờ khi thấy 3 tàu chiến của Bắc Kinh xuất hiện tại cảng Sydney hôm 3/6.

Tuy nhiên, Thủ tướng Úc Scott Morrison, cho biết chính phủ nước này không hề bất ngờ về sự xuất hiện được cho là đường đột của các tàu chiến Trung Quốc.

"Người dân có thể bất ngờ nhưng chúng tôi thì không. Các tàu chiến Trung Quốc dừng chân tại cảng Sydney sau hoạt động chống buôn lậu ma túy ở Trung Đông", thủ tướng Úc cho biết.

Video: Binh sĩ TQ xây cầu dài hơn 1.000 mét trong 27 phút

Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đăng tải đoạn video, ghi lại cảnh lực lượng công binh nước này xây cầu phao dài...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem