Hành phi
-
Loại củ này được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A, B, C... dùng để chế biến nhiều món ngon.
-
Hành phi là loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, như các món xào, món chiên... Tuy nhiên để làm hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy, cần có bí quyết.
-
Với bí quyết này, bạn có thể làm hành phi chuẩn ăn giòn ngọt thơm, không đắng, màu vàng rơm đậm và bảo quản được lâu
-
Làm hành phi không khó nhưng mất khá nhiều thời gian, để hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy cần phải có bí quyết riêng.
-
Để làm được một mẻ hành phi ngon, giòn, để vài tháng vẫn hấp dẫn cũng cần có bí quyết.
-
Nhiều món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu... nếu thiếu hành phi sẽ giảm đi mùi vị và độ hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...
-
Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, sau mỗi chiều thong dong trên bãi biển, rồi rủ bạn bè cùng thưởng thức một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn gì bằng.
-
Gỏi rau muống đơn giản, bình dân nhưng lại là món ăn rất thú vị. Cái giòn của rau, chút cay nhẹ của ớt và hành, ngọt chua thanh của nước mắm trộn, kèm với đậu phộng rang vàng và hành phi thơm cực kỳ thích hợp làm mồi lai rai với bia hoặc rượu.
-
Sợi phở trắng mềm, dai dai, giòn giòn được trụng qua nước sôi, trộn cùng một ít mỡ gà để tách sợi. Sau đó cho vào bát cùng thịt gà luộc xé phay, rắc thêm chút lạc rang, hành phi, đu đủ nạo sợi mỏng, ăn kèm với rau thơm, chút nước mắm chua ngọt và nước dùng gà.
-
Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.