Chủ đề nóng

Hành trang cho con vào lớp 1

Hồng Nhân Thứ sáu, ngày 02/04/2021 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con tôi năm nay vào lớp 1, không biết trong giai đoạn quan trọng này cần chuẩn bị những gì cho trẻ? (Bạn đọc Lưu Mai Yến, Cầu Giấy, Hà Nội).
Bình luận 0

Liên quan đến vấn đề này, tiến sĩ Vũ Thu Hương (ảnh) - nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: 

Đầu tiên, các bậc phụ huynh cần nghiêm túc kiểm điểm lại xem các con có khả năng tự chăm sóc bản thân hay chưa. Nếu con chưa tự mình chăm sóc được bản thân, cha mẹ cần phải bổ sung ngay. 

Thứ 2 là việc dạy các con kỹ năng thoát hiểm, ứng phó với các tình huống bất ngờ. 

Tiếp đến là kỹ năng tự học của con trẻ. 

Thứ 4, là việc các con nhận biết những tai nạn, nhưng sự việc không hay đến với mình. Các cha mẹ cần dạy con tránh luôn khỏi điều xấu có thể đến.

Hành trang cho con vào lớp 1 - Ảnh 1.

Bạn đọc Lưu Mai Yến, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thứ 5, việc các con chủ động giao tiếp trong mối quan hệ thường ngày, điều này cũng rất quan trọng. Các bé đến tuổi đi học rất cần phải biết giao tiếp lịch sự.

Thứ 6 là việc các con ghi nhớ những số điện thoại cần liên lạc. 

Ngoài số điện thoại của mẹ/bố/ông/bà… các bạn cần học thêm các số điện thoại khẩn cấp như: 114 cứu hỏa, 115 cấp cứu, 113 cảnh sát… 

Cuối cùng là khả năng vận động. Việc duy trì 1 môn thể thao yêu thích cho con là cách hay nhất để con phát triển cơ thể hoàn chỉnh, khỏe mạnh.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem