Chủ đề nóng

Hành trình của 340 công dân từ Singapore về nước?

Thế Anh Chủ nhật, ngày 31/05/2020 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 31/5, hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ và được kiểm tra sức khoẻ, khử trùng phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Hơn 340 công dân về nước trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hành trình của hơn 340 công dân từ Singapore về nước như thế nào? - Ảnh 2.

Hơn 340 công dân đều mặc đồ bảo hộ y tế.

Hành trình của hơn 340 công dân từ Singapore về nước như thế nào? - Ảnh 3.

Hành khách về nước trên chuyến bay của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Hành trình của hơn 340 công dân từ Singapore về nước như thế nào? - Ảnh 4.

Toàn bộ hành khách đề được khử trùng.

Tất cả các công dân về nước trên chiếc máy bay Boeing 787-10 mang số hiệu VN650, được khai thác bằng tàu bay lớn nhất của Vietnam Airlines. Hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi hoặc công dân cần hỗ trợ đặc biệt, khẩn cấp như người có bệnh nền, người đã hết hạn thị thực…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Singapore, chuyến bay đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt trong suốt hành trình. Toàn bộ hành khách, phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Đây là việc kiểm tra, kiểm soát dịch Covid-19 tương tự như các chuyến bay đến vùng dịch khác, ngoại trừ những người có nhiệm vụ ở sân bay, toàn bộ phi hành đoàn không rời khỏi máy bay kể từ khi đặt chân lên tàu đến khi quay về Việt Nam.

Ngay sau khi hạ cánh ở Cần Thơ, các hành khách đều được kiểm tra sức khỏe, tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử trùng để ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Những hành khách trên về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các chuyến bay đều được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế cao nhất của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải để đảm bảo phòng, chống dịch cho hành khách, người lao động và cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem