Chủ đề nóng

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước

Lan Anh Chủ nhật, ngày 01/01/2023 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong năm 2022, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức thành công các chương trình thiện nguyện với tổng giá trị tiền và hàng kêu gọi hơn 8,5 tỷ đồng. Năm 2023, những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, mang các phần quà đến với người dân nghèo sẽ tiếp tục được diễn ra và đẩy mạnh hơn nữa.
Bình luận 0

"Tôi đã hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ cười"

Trong một ngày mưa tháng 8 tại Hà Giang, anh Nguyễn Văn Tình (1987) cùng với những người bạn của mình tham gia buổi lễ khánh thành cây cầu Hô Sán, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Khi chứng kiến người dân nở những nụ cười tươi, phấn khởi đi trên cây cầu mới, anh Tình cảm thấy trong lòng dâng lên 1 niềm vui khó tả: "Đi trên cây cầu mới, nghe những đứa trẻ trò chuyện với nhau, chúng vui vì không còn phải đi học trên cây cầu cũ mục nát, nguy hiểm như trước. Tôi cảm thấy như đang hoà chung niềm vui với các em".

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước - Ảnh 1.

Khảnh khắc các em học sinh vui vẻ bước đi trên cây cầu mới kiên cố. Ảnh PV

Đó là lần đầu tiên anh Tình đi trải nghiệm cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tham gia chương trình lễ "Khánh thành cầu Hô Sán" vào ngày 26/8/2022. Đồng hành cùng đoàn thiện nguyện của Báo trong 1 chuyến đi dài ngày và ý nghĩa. Anh Tình không chỉ cảm thấy được sự tận tâm, chu đáo đối với người dân, mà còn thấy được cả sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chương trình.

"Qua chương trình lễ "Khánh thành cầu Hô Sán", tôi thấy những món quà mà các mạnh thường quân tâm huyết gửi gắm Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tặng người dân đã trực tiếp đến được tay họ. Điều này khiến tôi vô cùng yên tâm và mong muốn có thể gắn bó lâu dài với đoàn thiện nguyện của Báo để giúp đỡ được nhiều bà con, học sinh nghèo" – anh Tình bày tỏ.

Trong năm vừa qua, những điểm trường khang trang được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng các nhà tài trợ xây dựng tại các tỉnh trên khắp cả nước. Lớp học mới dựng lên như ước mơ, tương lai của các em nhỏ đang được thắp sáng hy vọng.

Những đứa trẻ không còn phải học trong lớp học cũ, cũng không phải đi học nhờ lớp các anh chị tiểu học hay nhà văn hoá. Nhờ Báo NTNN giờ đây những đứa trẻ được học trong lớp học sạch, đẹp, mới tinh, các em học sinh hăng say học tập, thoả sức vui chơi cùng bạn bè, thầy cô mà không lo gió lạnh, mưa rét ghé thăm như trước đây.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và làm việc với huyện Lang Chánh (Thanh Hoá), nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cho biết: "Chúng tôi tâm niệm rằng: Ngoài làm công tác nội dung tốt thì cũng cần đẩy mạnh công tác từ thiện vì hoạt động này đúng với tôn chỉ và mục đích hoạt động của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt là: Sát cánh cùng nông dân Việt, cụ thể là những hoàn cảnh khó khăn".

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài gặp mặt và làm việc tại huyện Lang Chánh (Thanh Hoá) trong chuyến công tác thực hiện Chương trình khánh thành "Điểm trường mơ ước" Khu Cơn. Ảnh: Viết Niệm

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đi trao quà tại Hà Giang tháng 8/2022. Ảnh: PV

Bao năm nay, bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N đã đồng hành cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt không quản ngại đường xa, trèo đèo, lội suối, không kể thời tiết giá buốt hay nắng cháy "gánh quà" vượt ngàn giúp đỡ đồng bào vùng cao, khó khăn. 

Ông Trương Cao Luận nhìn lại hành trình 1 năm vừa qua đồng hành cùng đoàn thiện nguyện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xúc động chia sẻ: "Tôi đã không nhớ nổi bản thân đã đồng hành cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt bao nhiêu chương trình từ thiện. 

Đối với tôi, mỗi chương trình thành công là mang được những phần quà trao tận tay người dân nghèo, những đứa trẻ vùng cao còn khó khăn, thiếu thốn. Tôi đã hạnh phúc khi thấy những nụ cười của họ".

Hướng đến tương lai

Kỷ niệm sẽ là những hồi ức khó quên, đặc biệt là những hồi ức mang ý nghĩa nhân văn, cao đẹp. Báo NTNN/Điện tử Dân Việt luôn là cầu nối vững chắc từ nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tấm lòng vàng của bạn đọc trên cả nước đến với người dân. 

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước - Ảnh 4.

Năm 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ vượt qua những cung đường khó khăn, trở ngại để có thể kết nối được nhiều mạnh thường quân đến với những người dân nghèo. Ảnh: PV

Năm vừa qua, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ đã cùng chung tay tổ chức nhiều chương trình, trao tặng nhiều phần quà đến với người dân nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Trong những năm tiếp theo, mong rằng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ kết nối với nhiều nhà hảo tâm để có thêm những lớp học mới cho các em học sinh, có cây cầu kiên cố cho bà con đi lại phát triển kinh tế.

Không chỉ lớp học, cầu dân sinh, nhà tình nghĩa, thậm chí những hoàn cảnh khó khăn đều được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tận tình kết nối với các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ những người dân vượt qua đói nghèo, vươn lên trong cuộc sống vượt qua nghịch cảnh éo le.

Các chương trình: "Trao quà quà tết cho đồng bào nghèo"; "Tặng sinh kế cho đồng bào nghèo" ;"Điểm trường mơ ước "; "Tặng cầu dân sinh cho bà con nghèo vùng núi phía Bắc"; "Tặng nhà tình nghĩa cho bà con nghèo"; "Bốn mùa áo mới cho em"; "Trăng Đại ngàn"; "Khám, chữa răng miễn phí cho học sinh nghèo"; "Đông ấm cho bà con, học sinh nghèo vùng cao"… Vẫn được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt thực hiện trong năm tiếp theo. 

Hành trình yêu thương năm 2022 với người nghèo cả nước - Ảnh 5.

Dự kiến trong năm 2023, có thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa được tiếp tục Báo NTNN/Điện tử Dân Việt thực hiện. Ảnh: PV

Năm Quý Mão 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thực hiện những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, là cầu nối giúp các nhà hảo tâm có thể mang nhiều phần quà ấm áp tình người đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn về điều kiện học tập.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trong hành trình thiện nguyện của Báo một năm vừa qua. Năm mới 2023, xin kính chúc quý vị an khang – thịnh vượng!

Tổng tiền và hàng hoá hơn 8,5 tỷ tính đến hết tháng 12/2022 với xây dựng 4 điểm trường mơ ước tại Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thanh Hoá; xây dựng và sửa chữa 3 cây cầu tại Hà Giang và Cao Bằng, 3 nhà tình nghĩa cùng hàng loạt các chương trình như bữa sáng miễn phí, trăng đại ngàn, đông ấm, tặng quà tết…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem