Chủ đề nóng

Hậu Giang: "Con Cô vít" làm giá con ba ba "teo tóp" mất 1 nửa

Chủ nhật, ngày 07/02/2021 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Trương Ánh Nguyệt, Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang), cho biết do ảnh hưởng dịch Covid-19, dịch vụ mua bán ba ba thịt phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021 kém sôi động.
Bình luận 0
Hậu Giang: "Con Cô vít" làm giá con ba ba "teo tóp" mất 1 nửa - Ảnh 1.

Những con ba ba to nặng được bàTrương Ánh Nguyệt và các thành viên HTX chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi chăm sóc hàng ngày. Nhiều người tới thăm quan các bể xi măng nuôi ba ba bố mẹ sinh sản của HTX. Ảnh: Hồng Cẩm (Báo Dân Việt).

Nếu như thời điểm này của các năm trước, Hợp tác xã Chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) thu mua mỗi ngày gần 1 tấn ba ba cung cấp cho các tỉnh, thành phía Bắc thì năm nay chỉ cung cấp cho các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng cũng giảm còn một nửa. 

Hiện ba ba loại 1 được thương lái thu mua với giá 230.000 đồng/kg, giảm 120.000 đồng/kg; loại 2 chỉ còn 160.000 đồng/kg, giảm 70.000 đồng/kg.


Việt Phương (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem