Hậu "phẫu thuật", gốc mai dáng độc được trả giá 50 triệu đồng

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 26/01/2016 20:00 PM (GMT+7)
Cây mai đã từng đối diện với cái chết khi thân bị rộp, hư đến nửa thân và có dấu hiệu lan rộng. Nhưng bằng bàn tay tinh tế, ông Nguyễn Trí Tuấn (Bình Định) đã “phẫu thuật” thành công gốc mai rồi sau đó tạo dáng “độc” và giờ đây nhiều vị khách đã trả giá 50 triệu đồng.
Bình luận 0

img

img

 Gốc mai bị hỏng nửa thân nhưng có dáng rất đẹp

img

Ông Nguyễn Trí Tuấn (58 tuổi, trú làng mai Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) kể: “Gốc mai này có độ tuổi hơn 20 năm rồi, tôi đặt tên là cây thương binh tàn nhưng không phế. Năm ngoái đã có nhiều vị khách trả tôi 50 triệu để mua cây nhưng tôi chưa bán vì chưa được giá theo ý muốn”.

img

 Lý giải về cái tên lạ lùng, ông Tuấn cho hay: “Cách đây 5 năm, gốc mai của tôi do ảnh hưởng của nắng bị rộp lưng nên bị bể thân, nếu cứ để vậy thì chỗ bị rộp sẽ lan rộng ra toàn thân, lúc đó cây sẽ chết. Tôi quyết định nhổ lên và mang vào đục và cào lớp rộp đó bằng phương pháp thủ công, ròng rã trong vòng 4 ngày liền. Sau đó, bôi thuốc và keo, may mắn cây sống được và tôi tạo dáng”.

img

Theo ông Tuấn, giờ đây chiều cao của gốc mai đạt 60cm đã mọc rất nhiều búp và đang chờ nở rộ đón Tết.

img

img

img

 Cận cảnh gốc mai “thương binh”

img

img

Những nhánh mai mọc rất nhiều búp mang màu  xanh mơn mởn

img

img

Ngắm dáng độc của gốc mai “Thương binh tàn nhưng không phế”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem