Chủ đề nóng

Xử lý đại biểu Nguyễn Viết Dũng đánh caddie trên sân golf: “HĐND tỉnh Quảng Nam chờ kết luận từ Công an”

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 23/12/2022 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HĐND tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn vẫn đang chờ kết luận của phía Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để từ đó mới có cơ sở xử lý đảng viên, đại biểu HĐND Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng.
Bình luận 0

Ngày 23/12, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Minh Dũng - Bí thư Thị ủy Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đối với trường của ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X; ông Nguyễn Viết Dũng còn là Bí thư Chi bộ của Tập đoàn Đất Quảng. Thị ủy Điện Bàn là đơn vị phụ trách Chi bộ của Tập đoàn Đất Quảng), hiện vẫn đang trong quá trình xác minh, bởi việc này còn liên quan đến quá trình điều tra của Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

HĐND Quảng Nam thông tin mới nhất về việc xử lý đại biểu Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: T.H

"Hiện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn đã phối hợp nắm thông tin cụ thể, nhưng phía Công an quận Ngũ Hành Sơn chưa có kết quả chính thức. Để xác định tính chất, mức độ như thế nào thì còn phải chờ vào kết luận của phía công an", ông Dũng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin về trường hợp đại biểu Nguyễn Viết Dũng, phía HĐND tỉnh Quảng Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng và phía Công an quận Ngũ Hành Sơn nhưng hiện nay các đơn vị này vẫn chưa có kết quả chính thức.

"HĐND tỉnh vẫn đang thêm chờ thời gian nữa để có kết quả các đơn vị và phía công an. Theo quy định mà chờ lâu chưa có kết quả thì HĐND tỉnh sẽ tiến hành xử lý theo phương án của mình.

Còn nếu HĐND tỉnh bây giờ xử lý ngay theo báo cáo của ông Dũng (Nguyễn Viết Dũng) thì lỡ mai mốt phía công an có kết quả xử lý hình sự thì sao. Sau này, lỡ họ quay lại nói mình xử nặng, xử nhẹ thì khó.

Nên chúng tôi vẫn phải chờ kết luận của phía công an, nhưng nếu thời gian lâu quá thì mình phải tính phương án phù hợp theo luật quy định…", ông Thanh cho biết.

PV nêu câu hỏi: HĐND tỉnh Quảng Nam có định tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý đại biểu HĐND Nguyễn Viết Dũng nếu thấy vi phạm?. Ông Nguyễn Công Thanh cho biết, việc này chưa, vì phải tùy theo tính chất của sự việc, việc họp phải tập thể quyết định chứ đâu phải cá nhân và phải làm theo đúng quy định.

Như Dân Việt đã thông tin, báo cáo của  CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng cho biết, ngày 6/12, nhóm 4 người, trong đó có ông Nguyễn Viết Dũng chơi golf trên sân BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Tại đây, ông Dũng đã dùng gậy driver đánh nữ caddie phải đi cấp cứu.

HĐND Quảng Nam thông tin mới nhất về việc xử lý đại biểu Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 2.

Nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng bị đánh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: FB

Ngày 13/12, HĐND tỉnh Quảng Nam thông tin chính thức về vụ việc. Đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam nêu quan điểm, trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh nào có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem