Chủ đề nóng

Tạm đình chỉ thi đấu golf đối với ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đánh nhân viên nhập viện

VPMT Thứ tư, ngày 14/12/2022 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội Golf Việt Nam tạm đình chỉ thi đấu tất cả các giải đấu do hiệp hội tổ chức hoặc bảo trợ và tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap đối với ông Nguyễn Viết Dũng.
Bình luận 0

Ngày 14/12, Hiệp hội Golf Việt Nam đã có thông báo tạm đình chỉ thi đấu tại tất cả các giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ, đồng thời tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Hiệp hội Golf Việt Nam, ông Nguyễn Viết Dũng đã có hành động không đúng chuẩn mực văn hóa ứng xử trên sân golf BRG Đà Nẵng vào ngày 6/12/2022 được phản ánh trên các phương tiện truyền thông.

Tạm đình chỉ thi đấu golf đối với Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đánh nhân viên nhập viện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng trong một cuộc họp. Ảnh: Trương Hồng

"Hành vi thiếu kiềm chế dẫn đến sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực của gôn thủ đối với caddie, nhân viên điều hành và bạn chơi là vi phạm rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng gôn thủ cũng như tinh thần lịch lãm, cao thượng của môn thể thao golf", thông báo nêu rõ.

Cùng ngày, Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận được báo cáo giải trình của ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo giải trình của ông Dũng, ngày 6/12, ông cùng một số đối tác đến Sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L là nhân viên phục, hướng dẫn nhóm người chơi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, chị N.A.L đã có hành vi xúc phạm đến danh dự, uy tín và nhân phẩm ông Dũng.

"Trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã đập cậy gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L, hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt", báo cáo giải trình nêu rõ.

Tạm đình chỉ thi đấu golf đối với Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đánh nhân viên nhập viện - Ảnh 2.

Nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng bị đánh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: FB

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, người thân của ông Dũng và những người có mặt đã đưa chị N.A.L đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Đến đêm cùng ngày, chị N.A.L đã được Bệnh viện cho xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ông Dũng cũng đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L.

"Bản thân tôi cũng thật sự hối tiếc vì hành động của mình đã gây ra cho chị N.A.L, cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam. Vì vậy, tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam", ông Dũng bày tỏ trong báo cáo đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng làm việc, phối hợp, hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc nêu trên và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cá nhân tôi có sai phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem