Chủ đề nóng

Hệ đào tạo chất lượng cao ĐH Ngoại ngữ có gì khác biệt?

Thứ ba, ngày 10/04/2012 20:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Em nghe nói Trường Đại học Ngoại ngữ có hệ đào tạo chất lượng cao. Hệ đào tạo này có gì khác biệt so với hệ thông thường? Điều kiện để vào hệ này là gì? Chỉ tiêu là bao nhiêu? (Nguyễn Thị Hường, Chợ Đồn, Bắc Kạn)
Bình luận 0

Hiện nay, Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) có 5 ngành đào tạo chất lượng cao (CLC) là: Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Nga, Sư phạm Tiếng Pháp và Sư phạm Tiếng Trung Quốc. Chỉ tiêu đào tạo CLC năm 2011 của trường là 125 sinh viên (SV).

Số SV này được lựa chọn từ các SV đã trúng tuyển vào trường với điểm số cao, trong đó ưu tiên tuyển thẳng các em đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Sinh viên lớp CLC là các sinh viên giỏi, được học một chương trình đào tạo riêng do đội ngũ giảng viên trình độ cao giảng dạy, được hưởng học bổng khuyến khích học tập và điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt nhất.

Đặc biệt, các em SV lớp CLC thường xuyên nhận được học bổng du học nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên lớp CLC được ưu tiên học chuyển tiếp sau đại học và rất nhiều bạn đã trở thành giảng viên của trường.

(Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem