Chủ đề nóng

Ngành Công nghệ sinh học học những gì?

Thứ ba, ngày 27/03/2012 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Em muốn thi vào ngành Công nghệ sinh học -Trường ĐH Khoa học tự nhiên nhưng không biết ngành này học những gì? (Lê Văn Tùng, Phù Cừ, Hưng Yên)
Bình luận 0

Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ ứng dụng trên nền tảng khoa học liên quan đến sự sống gồm nhiều lĩnh vực như cải tạo, biến đổi gen, dược phẩm, y khoa... đều cần về công nghệ sinh học. Ngoài ra, ngành này còn ứng dụng kiến thức các ngành khác về mặt vật lý, hóa học... để nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngành Công nghệ sinh học còn được coi là ngành sáng tạo ra những công nghệ mới.

Tuy nhiên, học ngành này cần phải có điều kiện trang thiết bị học tập tốt để thực hiện các hoạt động nghiên cứu về công nghệ sinh học và như vậy mới có thể cập nhật những thành tựu mới. Hiện nay, ngành công nghệ sinh học được đào tạo ở một số trường như ĐH Khoa học tự nhiên -ĐH Quốc gia Hà Nội và TP.HCM; ĐH Nông nghiệp, ĐH Bách khoa…

Bản thân người học phải có đam mê mới có thể thành công ở ngành học này. Khi ra trường, em có thể làm việc tại các khu công nghệ cao nghiên cứu về sinh học. Em cũng có thể học lên bậc cao hơn, hoặc làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thực phẩm.

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem