Chủ đề nóng

Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai

Thứ hai, ngày 13/07/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lịch sử nhân loại chứng kiến nhiều điều kỳ diệu, trong đó phải kể đến những cuốn sách tiên tri chính xác tương lai của loài người.
Bình luận 0

Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 1.

Trong cuốn tiểu thuyết “Gulliver's Travels” (Gulliver du ký) xuất bản năm 1735, Jonathan Swift đã viết rằng sao Hỏa có hai vệ tinh. 142 năm sau, con người phát hiện sao hỏa có hai vệ tinh là Phobos và Deimos. Đây là một trong những cuốn sách tiên tri chính xác tương lai.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 2.

Trong cuốn truyện “Từ Trái đất lên Mặt trăng”, Jules Verne đã "tiên tri" chuyến du hành chinh phục Mặt trăng đầu tiên của nhân loại bằng một tàu vũ trụ làm từ nhôm, trong đó có những cánh buồm sử dụng năng lượng Mặt trời. Đến năm 2010, tiên đoán của Jules Verne đã thành sự thật khi tàu vũ trụ Ikaros sử dụng năng lượng Mặt trời để dùng cho cánh buồm.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 3.

5 năm sau khi viết tác phẩm “Từ Trái đất lên Mặt trăng”, Jules Verne đã sáng tác cuốn "Hai vạn dặm dưới biển" năm 1870. Trong cuốn sách đó, Jules Verne đã viết về việc tàu ngầm chạy bằng điện. Vào khoảng những năm 1960, tàu ngầm chạy bằng động cơ điện đã xuất hiện.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 4.

Khi viết cuốn tiểu thuyết “Nhìn về phía sau” năm 1888, nhà văn Edward Bellamy đã miêu tả rằng, mọi người có thể mua đồ bằng một tấm thẻ tín dụng nếu như họ biết người bán. Tiên đoán con người sử dụng thẻ tín dụng của Edward Bellamy đã trở thành sự thật sau 62 năm.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 5.

Trong tác phẩm "In The Year 2889" xuất bản năm 1889, Jules Verne đã miêu tả về khái niệm máy bay "viết chữ" trên bầu trời (skywriting). 26 năm sau, vào năm 1915, máy bay tạo khói viết chữ trên bầu trời lần lần đầu tiên được thực hiện tại triển lãm hàng không ở San Francisco.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 6.

Năm 1899, HG Wells đã miêu tả về cửa tự động trong cuốn tiểu thuyết “When the Sleeper Wakes” (Thức dậy). Vào khoảng 60 năm sau, năm 1960, cửa tự động - những cánh cửa tự động mở ra, khép vào lần đầu được phát minh.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 7.

Năm 1903, HG Wells đã viết một cuốn sách có tên "The Land Ironclads" trong đó có những miêu tả cơ bản về xe tăng. 13 năm sau, những chiếc xe tăng đầu tiên được sử dụng trong Chiến tranh thế giới 1.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 8.

Năm 1910, Edwin Balmer và William MacHarg viết tác phẩm "The Achievements of Luther Trant" trong đó có đề cập đến một bài kiểm tra phát hiện nói dối. 14 năm sau, năm 1924, bài kiểm tra nói dối đầu tiên được sử dụng.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 9.

Năm 1911, Hugo Gernsback viết tác phẩm "Ralph 124C 41+", trong đó ông tiên đoán việc con người sử dụng năng lượng Mặt trời trong tương lai. 67 năm sau, năm 1978, những chiếc máy sử dụng năng lượng mặt trời lần đầu tiên đã được phát minh.


Hé lộ 10 cuốn sách có lời tiên tri chính xác về tương lai - Ảnh 10.

Trong cuốn sách “Giải phóng thế giới” xuất bản năm 1914, H.G.Wells có hàng loạt mô tả về bom nguyên tử. 31 năm sau, Mỹ đã thả hai quả bom nguyên tử đầu tiên xuống hai thành phố của Nhật Bản năm 1945.


PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem