Chủ đề nóng

Hé lộ cách Triều Tiên trừng phạt các VĐV thất bại

Duy Anh Thứ hai, ngày 30/01/2017 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kim Hyeong-soo- một người đào tẩu khỏi Triều Tiên trốn sang Anh năm 2009 vừa tiết lộ, vận động viên (VĐV) Triều Tiên bị thất bại ở Olympic bị trừng phạt khắc nghiệt, trong khi người thắng cuộc được nhận thưởng hậu hĩnh.
Bình luận 0

Theo tiết lộ của Kim Hyeong-soo, ngay cả với các huấn luyện viên có VĐV bị thất bại cũng đều chịu chung án trừng phạt, có thể là nhiều tháng lao động khổ sai.

Kim Hyeong-soo cho biết, với những VĐV chiến thắng, họ nhận được những phần thưởng khá hậu hĩnh như một chiếc xe hơi, một căn hộ mới, hoặc được cung cấp gạo…. “ Nhưng nếu họ thất bại, các huấn luyện viên và VĐV đều phải đi lao động khổ sai ít nhất là vài tháng”, Kim Hyeong-soo nói thêm.

Theo Kim Hyeong-soo, thông thường trước những thất bại của các VĐV, Triều Tiên thường đổ lỗi cho các VĐV đã đi hộp đêm trước ngày thi đấu nên tinh thần, thể lực sa sút. Vì vậy, các VĐV bị chỉ trích và bị trừng phạt vì điều đó.

Ông Kim cho biết: "Bạn có thể thấy điều đó trong mắt của các vận động viên bởi vì họ không chơi cho niềm tự hào và hạnh phúc của riêng mình; mà là vì nỗi sợ hãi."

Kim Hyeong-soo- người đã đào tẩu khỏi Triều Tiên năm 2009.

Triều Tiên đã tham dự mọi kỳ Olympic kể từ năm 1972, ngoại trừ hai lần họ tẩy chay ở Olympic 1984 (Los Angeles, Mỹ) và Olympic 1988 (Seoul, Hàn Quốc).

Triều Tiên đã giành huy chương ở mọi kỳ Olympic. Tính tới thời điểm này, họ đã có 49 huy chương trong lịch sử. Thế mạnh của đoàn thể thao này là cử tạ và vật.

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có quan điểm rõ ràng rằng ông rất tự hào về nền thể thao của đất nước mình và ông muốn CHDCND Triều Tiên giành được nhiều thành công hơn nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem