Chủ đề nóng

Hé lộ cuộc sống của lính biệt động Nga nơi chiến trường Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 03/06/2023 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phóng viên Daria Aslamova của Pravda.Ru đã đến thăm các vị trí của Lực lượng Vũ trang Nga gần khu định cư Avdiivka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và nói chuyện với những người được huy động.
Bình luận 0
Hé lộ cuộc sống của lính biệt động Nga nơi chiến trường Ukraine - Ảnh 1.

Một người lính biệt động của Nga. Ảnh Bộ Quốc phòng Nga

Quân đội đã cho phóng viên thấy cuộc sống ngoài nhiệm vụ của họ. Theo truyền thống, đây là căn phòng mà người ta có thể nghỉ ngơi và chợp mắt, nhưng căn phòng đặc biệt này có một thứ đặc biệt - một nhà tắm tự chế.

"Không phải ai cũng có một cái trong dacha của họ. Chúng tôi là người Siberia, ngay từ đầu chúng tôi cần có một nhà tắm", những người đàn ông nói.

Phóng viên đã nói chuyện với những người lính có biển hiệu "Kryuk" và "Tatarin", họ đã chia sẻ câu chuyện của họ. Họ là những chàng trai trẻ đến từ vùng Irkutsk, họ sống trên cùng một con phố, biết nhau từ nhỏ và cùng làm việc. Họ cùng nhau đến văn phòng nhập ngũ và cuối cùng ở cùng một vị trí.

"Chúng tôi đã nhận được lệnh triệu tập và chúng tôi ở đâyv",  Kryuk nói.

Khi được hỏi về tình hình ở Donbass, các chiến binh trả lời cẩn thận, theo phong cách quân sự, mà không cung cấp bất kỳ chi tiết nào:

"Mọi thứ đều ổn định".

Theo nghề nghiệp, các chàng trai làm nghề lái xe và thợ máy. Trong vùng hoạt động đặc biệt, những người đàn ông được đào tạo để có được những kỹ năng mới.

Khi được hỏi họ có cảm thấy sợ hãi không, những người đàn ông nói rằng họ không sợ hãi chút nào.

"Có gì phải sợ? Chúng ta đã ở đây rồi, bây giờ còn sợ cái gì?", một người nói.

Nhà báo cũng đã đến thăm nhà ăn của các chiến sĩ. Quân nhân ăn súp kharcho và mì ống với nước thịt bò hầm cho bữa trưa.

"Chúa đã nghĩ ra mì ống vào ngày thứ bảy," những người lính nói đùa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem