Chủ đề nóng

Lộ diện vị tướng Nga đứng sau các mối liên hệ giữa Tập đoàn lính đánh thuê Wagner và Bộ Quốc phòng Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 11/05/2023 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Sergei Surovikin được cho là liên kết giữa Tập đoàn quân sự tư nhân PMC Wagner và Bộ Quốc phòng Nga.
Bình luận 0
Lộ diện vị tướng Nga đứng sau các mối liên hệ giữa Tập đoàn lính đánh thuê Wagner và Bộ Quốc phòng Nga - Ảnh 1.

Tướng Sergei Surovikin trước đây là chỉ huy của Nhóm lực lượng chung ở Ukraine. Ảnh Pravda

Tướng Sergei Surovikin trước đây là chỉ huy của Nhóm lực lượng chung, Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tương tác với công ty quân sự tư nhân Wagner trong khoảng một năm khi thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chủ tịch Đoàn chủ tịch Tổ chức sĩ quan toàn Nga, Thiếu tướng Sergei Lipovoy, nói rằng Tướng Surovikin vẫn là nhà lãnh đạo quân sự giàu kinh nghiệm nhất.

"Ông ấy đã tương tác với PMC Wagner trong suốt cả năm trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Ông ấy là mối liên kết rõ ràng vào thời điểm này. Người ta cần tính đến thực tế là ông chủ Tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin biết rất rõ về tướng Surovikin với tư cách là một chỉ huy có kinh nghiệm và ông ấy tin tưởng ông Surovikin", Lipovoy nói.

Tướng Surovikin bắt đầu hợp tác với PMC Wagner khi phục vụ chỉ huy của nhóm quân thống nhất trong chiến dịch đặc biệt.

Vào tháng 4, doanh nhân Yevgeny Prigozhin, người sáng lập PMC Wagner, nói rằng Surovikin đã tham gia vào quyết định bắt đầu chiến đấu cho Bakhmut.

Sergei Surovikin từng là Chỉ huy của Nhóm lực lượng chung của Quân khu phía Bắc từ ngày 8/10/2022 đến ngày 11/1/2023. Trong thời gian phục vụ, các lực lượng Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công tên lửa lớn vào cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem