Hé lộ dự án “khủng” của Bình Dương có liên quan đến Tập đoàn Thuận An

Tứ Quý Thứ bảy, ngày 20/04/2024 16:35 PM (GMT+7)
Dự án xây dựng tuyến đường tạo lực nối 3 huyện của Bình Dương có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An trong gói thầu 1.000 tỉ đồng.
Bình luận 0

Ngày 20/4, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan rà soát lại các dự án có gói thầu liên quan đến Tập đoàn Thuận An trên địa bàn.

Qua rà soát, dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng có liên quan đến Tập đoàn Thuận An.

Theo đó, dự án Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng được xây dựng bởi 3 công ty khác nhau, trong đó có Tập đoàn Thuận An.

Cụ thể, Tập đoàn Thuận An liên doanh hợp tác với các công ty khác để thực hiện gói thầu xây dựng giai đoạn 1 của dự án thành phần xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng (đoạn 17km) với giá thầu hơn 1.000 tỷ đồng thuộc Dự án án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng.

Hé lộ dự án “khủng” của Bình Dương có liên quan đến Tập đoàn Thuận An- Ảnh 1.

Một đoạn đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng đoạn qua địa bàn huyện Phú Giáo. Ảnh: PG

Dự án này khởi công ngày 29/10/2021, đến nay đã đạt được khoảng 92% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành và thông xe vào dịp 2/9 đây. Hiện, nhà thầu vẫn đáp ứng tiến độ chung của dự án.

Dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng là công trình giao thông thuộc nhóm B, công trình giao thông cấp II, kết cấu mặt đường bê tông nhựa nóng.

Dự án có chiều dài gần 48km, chiều rộng bề mặt cắt ngang 40,5 m; quy mô 6 làn xe; vận tốc thiết kế tối đa 80km/h. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng; do Tổng công ty Becamex Bình Dương làm chủ đầu tư.

Trong gần 48km của công trình đoạn tuyến từ Phú Giáo đi Bàu Bàng có chiều dài hơn 17,6km đi qua các xã Tam Lập, Vĩnh Hòa, Tân Hiệp, Tân Long, An Bình và Thị trấn Phước Vĩnh; bắt đầu từ ngã ba Tam Lập có 4 cầu được xây dựng bê tông cốt thép dự ứng lực, với tuổi thọ thiết kế 100 năm. Tạo sự kết nối liền mạch, thông suốt giữa huyện Phú Giáo với huyện Bàu Bàng là 2 địa phương đang trong giai đoạn vươn tầm phát triển.

Công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng ở tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM. Sẽ tạo xung lực cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương và của 4 huyện nơi tuyến đường đi qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem