Chủ đề nóng

Hé lộ mức thu nhập “khủng” của các TikToker Việt Nam và thế giới

Thanh Thanh Thứ bảy, ngày 10/06/2023 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nền tảng mạng xã hội TikTok, nhiều người có thể đạt được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
Bình luận 0

Hiện nay, TikTok cung cấp các công cụ kiếm tiền tích hợp cho các influencer như quỹ người sáng tạo, chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo, tính năng tặng quà cho các TikToker phát trực tiếp... Những khoản tiền này sau đó được quy đổi thành tiền và gửi cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền trên TikTok, nền tảng này yêu cầu người sáng tạo phải có một số lượng người theo dõi và lượt xem nhất định. Các TikToker phải từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất 10.000 người theo dõi và đã đạt được ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất mới đủ điều kiện tham gia quỹ người sáng tạo. Bên cạnh đó, người sáng tạo phải từ 18 tuổi trở lên và có tối thiểu 1.000 người theo dõi mới có thể nhận doanh thu đăng ký từ TikTok Live.

Theo Business Insider, đến năm 2023, TikTok sẽ trả các nhà sáng tạo nội dung ở Mỹ khoảng 1 tỷ USD. Nền tảng này cũng đã thành lập một quỹ trị giá 6 triệu USD cho những người tạo hiệu ứng thực tế ảo tăng cường.

Sốc với mức thu nhập “khủng” của các TikToker Việt Nam và thế giới - Ảnh 1.

Người sáng tạo có nhiều cách kiếm tiền trên TikTok.

Hank Green và MrBeast, người sáng tạo hàng đầu trên TikTok đã lên tiếng về các khoản thanh toán từ Quỹ dành cho người sáng tạo. Green tiết lộ trong một video vào năm 2022 rằng anh ấy chỉ được trả số tiền từ 0,02 đến 0,03 USD cho mỗi 1.000 lượt xem trên TikTok.

Victoria Paris, TikToker người Mỹ có hơn 1,6 triệu người theo dõi, cho biết, cô kiếm được gần 42.500 USD từ Quỹ Sáng tạo nội dung của TikTok trong 10 tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập này không ổn định, có ngày cô chỉ kiếm được 9,45 USD nhưng có ngày lại lên đến 500 USD. Vì vậy, thu nhập chủ yếu của cô đến từ việc hợp tác với các thương hiệu và startup hoặc chèn chèn các link liên kết sản phẩm để hưởng hoa hồng từ các nhãn hàng.

Người có ảnh hưởng về tài chính cá nhân Preston Seo, hiện có 2,4 triệu người theo dõi trên TikTok, đã kiếm được tổng cộng khoảng 1.664 USD từ Quỹ người sáng tạo trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 5 năm 2021. Tài khoản TikTok của anh có thể kiếm được trung bình từ 9 đến 38 USD/ngày. Tuy nhiên, khi làm việc với các thương hiệu, anh có thể kiếm được khoảng 600 USD cho mỗi bài đăng được tài trợ trên TikTok.

Symphony Clarke, một người sáng tạo TikTok có trụ sở tại Atlanta với khoảng 200.000 người hâm mộ, nói với Insider rằng cô ấy tính phí từ 350 đến 600 USD cho một bài đăng được tài trợ.

Alex Ojeda, một người sáng tạo có khoảng 8 triệu người theo dõi trên TikTok, cũng tiết lộ vào năm 2022 rằng mức giá cho mỗi video quảng cáo của anh trên nền tảng này là 20.000 USD.

Ngoài ra, một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền với tư cách là một TikToker là quảng cáo các bài hát trong video. Các nhà tiếp thị âm nhạc và hãng thu âm thường xuyên trả tiền cho người dùng TikTok để cố gắng làm cho một bản nhạc mới trở nên lan truyền. Các TikToker Nicole, Natalie và Nika Taylor, những người hiện có khoảng 12,7 triệu người theo dõi trên ứng dụng, nói với Insider rằng họ tính phí 750 USD để quảng cáo một bài hát trong một video, 1.400 USD cho hai video và 2.000 USD cho ba video.

Tại Việt Nam, nguồn thu nhập chính của các TikToker cũng đến từ việc bán hàng online và nhận hợp đồng quảng cáo từ các thương hiệu. Phạm Thoại từng chia sẻ mỗi buổi tối livestream bán hàng thu về hơn 100 triệu đồng. Cuối năm 2022, Phạm Thoại từng tiết lộ thu nhập hơn 1,2 tỉ đồng/tháng từ cửa hàng bán quần áo, chưa kể từ làm mẫu ảnh, quảng cáo,…

Cặp đôi Linda Ngô và Phong Đạt cũng có thể kiếm được 200 - 300 triệu đồng/tháng. Đầu năm 2022, TikToker Call Me Duy từng chia sẻ nếu làm việc chăm chỉ, việc kiếm được 500 triệu đồng/tháng. Nếu video quay cho nhãn hàng lên xu hướng, bán được nhiều sản phẩm thì có thể nhận hoa hồng từ 400 - 500 triệu đồng/tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem