Chủ đề nóng

Hệ thống bưu điện phát triển 360.000 người tham gia BHXH tự nguyện

PV Chủ nhật, ngày 20/12/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong năm 2020, các đơn vị trong hệ thống Bưu điện đã phát triển được 360.000 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 120% kế hoạch
Bình luận 0

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Theo báo cáo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, trong năm 2020, các đơn vị trong hệ thống phát triển 360.000 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 120% kế hoạch, chiếm khoảng 57% số lượng đang tham gia BHXH tự nguyện; vận động 5,6 triệu tham gia hoặc tiếp tục tham gia BHYT hộ gia đình, đạt 105% kế hoạch.

Hệ thống bưu điện phát triển 360.000 người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Nhân viên bưu điện trao sổ BHXH cho người dân

Ông Chu Quang Hào- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ, năm 2020, Bưu điện Việt Nam cũng để lại nhiều ấn tượng khi vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác ASXH. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhiều cơ quan, đơn vị phải tạm thời đóng cửa, nhân viên Bưu điện vẫn tiên phong trên tuyến đầu chống dịch để cung cấp các dịch vụ bưu chính tới mọi người dân. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH bảo đảm chi trả lương hưu đến từng người dân kịp thời, đúng quy định.

Theo ông Hào, Tổng công ty luôn xác định phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao phó, thể hiện tinh thần trách nhiệm “Phục vụ cộng đồng” của Bưu điện Việt Nam.

Trong năm, Bưu điện Việt Nam đã nhiều lần phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức các "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.  

Ngay trong các lễ ra quân, nhân viên ngành bưu điện đã vận động được nhiều người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần vào thành tích chung. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem