Heo rừng
-
Từ nền tảng chăn nuôi của gia đình, anh Cơ là thành viên nòng cốt, góp phần đưa Hợp tác xã (HTX) Tâm Đức Phú và sản phẩm thịt heo bản địa - thương hiệu A.Pi vươn xa.
-
Một cán bộ Hội Nông dân ở Sóc Trăng mạnh dạn đầu tư nuôi heo rừng và mang lại hiệu quả bất ngờ.
-
Với đặc tính dễ nuôi, có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau (thức ăn, cám, rau, cơm cặn…), sức đề kháng tốt nhưng giá thành cao, tiêu thụ dễ… đó là những lý do mà ông Trần Văn Sơn, nông dân ở ấp Phước Thọ B, xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) lựa chọn phát triển mô hình nuôi heo rừng nhốt chuồng.
-
Sau hơn 3 năm phát triển mô hình nuôi heo rừng lai đã mang lại cho gia đình anh Bùi Hoàng Bằng, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), nguồn thu nhập ổn định trên 200 triệu đồng/năm.
-
Nguyễn Đăng Long (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) được nhiều người biết đến không chỉ vì là một là một đảng viên trẻ, cán bộ đoàn năng động cùng các phong trào tuổi trẻ, mà anh còn là một thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết nuôi heo rừng ở vùng cát Điền Hòa.
-
Những năm qua trong khi người nuôi heo thịt lo lắng về dịch bệnh thì ông Trần Văn Sơn tại xã Mỹ Phước (Mỹ Tú,Sóc Trăng) lại an tâm hơn khi mô hình nuôi heo rừng của ông vừa chi phí thấp lại có thị trường tiêu thụ riêng. Cũng nhờ mô hình này mà đến nay gia đình ông có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.
-
Với 1,2ha trồng cây cao su kết hợp nuôi 90 con heo rừng lai, 300 con gà ta thả trong rừng cao su, ông Lê Văn Thành, hội viên nông dân thuộc Chi hội ấp Tây, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu lợi nhuận gần 400 triệu đồng mỗi năm.
-
Với ưu điểm thịt ngon, dễ nuôi, giá cao, thị trường heo các loại đang khan hiếm sau đợt bệnh dịch tả heo châu Phi, Tổ hợp tác nuôi heo rừng lai của người dân khu phố 4, phường Long Thủy, thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã phát triển thành hợp tác xã với quy mô và chất lượng hơn.
-
Những năm gần đây, mô hình nuôi heo rừng phổ biến trong cả nước. Thịt heo rừng được người tiêu dùng ưa chuộng nên đầu ra tương đối ổn định. Hai trại heo rừng của ông Nguyễn Văn Phong (xã Phú Lập, huyện Tân Phú, Đồng Nai) hiện có 70 con. Tận dụng nguồn thức ăn phế phẩm từ trại dê, ông Phong đã phát triển mô hình này.
-
Heo rừng hữu cơ được xẻ thịt tại chỗ ở phiên chợ organic Sài Gòn và được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Do chi phí sản xuất đắt đỏ nên giá thịt heo rừng organic cũng khá cao, ví dụ sườn non 369.000 đồng/kg, ba rọi 299.000 đồng/kg.