Chủ đề nóng

Hết nhức đầu

Thứ hai, ngày 07/07/2014 05:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa xong loạt trận tứ kết World Cup, các đội nghỉ đá chờ tới loạt trận bán kết, nhờ vậy Mõ có một đêm ngủ bù rất dài và rất sâu, và mơ thấy thần rùa đang bò đi dạo. Mõ cất tiếng chào:
Bình luận 0

- Con chào cụ rùa. Hôm nay mát giời nên cụ đi dạo, hay cụ… thắng độ bóng đá mà trông phấn chấn thế?

Cụ rùa vui vẻ đáp:

- Cháu không nhớ nước ta đang mùa thi đại học à? Mấy năm trước sĩ tử khắp nơi ùn ùn vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám cứ nhè đầu của ta mà sờ để lấy may cầu mong thi đỗ, khiến cho ta nhức hết cả đầu. May thay năm nay ban quản lý di tích đã bố trí hàng rào sắt, cùng các tình nguyện viên túc trực để ngăn sĩ tử vào sờ đầu ta, nhờ vậy mà ta được tâm lý thư thái, hết nhức đầu mà đi dạo đó cháu.

Mõ rất mừng cho cụ rùa, một linh vật tương truyền có công giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa, cho móng vuốt làm nỏ thần đánh giặc Triệu Đà, giúp Lê Thái Tổ gươm báu chống giặc Minh… lại bị người đời bắt cõng bia đội hạc, nay mới thấy cụ thong dong thế này. Qua đó Mõ cũng dịu cơn nhức đầu vì dù sao cũng đã bớt cảnh sĩ tử mê muội tin vào chuyện “viển vông”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem