Chủ đề nóng

H'Hen Niê và chân dung 4 lãnh đạo NH lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN

Gia Linh Thứ ba, ngày 05/03/2019 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 gắn với những tên nổi tiếng trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh như Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà hay tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo. Hoa hậu H’Hen Niê cũng được vinh danh trong danh sách năm nay.
Bình luận 0

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

Hoa hậu H’Hen Niê lọt danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”

Kinh doanh là lĩnh vực được Forbes Việt Nam bình chọn có nhiều gương mặt nhất, với 20 nữ lãnh đạo hàng đầu.

Những cái tên được nhắc tới trong nhóm 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh có những cái tên quen thuộc như như bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch REE; bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Tập đoàn đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Một số cái tên đã rất nổi trên thương trường như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch thường trực HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air; Bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc công ty cổ phần Thực phẩm NutiFood; bà Lê Minh Trang, Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn Satra; bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch công ty cổ phần Vĩnh Hoàn

 

50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

Nhiều cái tên nổi tiếng trước đó không còn trong danh sách như bà Nguyễn Thanh Phượng (chủ tịch HĐQT CTCK Bản Việt); bà Dương Thị Mai Hoa (cựu CEO Vingroup) và bà Phạm Thị Huân (TGĐ Công ty TNHH Ba Huân).

Thay vào đó, Forbes Việt Nam đưa vào danh sách một số gương mặt mới như: bà Nguyễn Bạch Diệp (TGĐ FPT Retail); Trần Thị Đào (TGĐ Imepharm); Trần Thị Lâm (chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm); Trần Kim Liên (chủ tịch kiêm TGĐ Vinaseed); Lê Hồng Thủy Tiên (TGĐ IPP).

Trong số những gương mặt mới, Tổng giám đốc IPP Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 tại Việt Nam, là doanh nhân Việt Nam, hiện tại đang giữ chức tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là người lãnh đạo doanh nghiệp thời trang hàng hiệu hàng đầu và cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cũng chính là mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà.

Bà Thủy Tiên (thứ hai từ trái sang) còn được biết đến là mẹ chồng của ngọc nữTăng Thanh Hà.

Đứng thứ 2 về số lượng phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn thuộc lĩnh vực chính trị với 9 người bao gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước…

Hoa hậu H’Hen Niê là đại diện thuộc lĩnh vực Giải trí – Thể thao được vinh danh trong danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”.

 

H'hen Niê lập kỳ tích khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

H'Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, sinh năm 1992 tại Đắk Lắk, là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

H'Hen Niê đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan và lọt vào Top 5 chung cuộc. Đây chính là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham gia cuộc thi này.

Chân dung 4 lãnh đạo ngân hàng lọt danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”

Đáng chú ý, trong danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019”, có 4 cái tên quen thuộc được nhắc đến là những người phụ nữ đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng đó là bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực HDBank, kiêm Tổng giám đốc Vietjet; Bà Nguyễn Thị Nga, phó chủ tịch SeABank kiêm chủ tịch BRG và bà Thái Hương, Tổng giám đốc BacABank, nhà sáng lập tập đoàn TH.

Theo Forbes Việt Nam, điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1968, hiện là phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc NHNN vào tháng 8.2014, bà Hồng từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Cán cân thanh toán quốc tế, Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN; Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN; Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, được biết đến nhiều ở cả hai vai trò là phó chủ tịch thường trực HDBank lẫn CEO Vietjet. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup.

Năm 2018, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú đô la tự thân đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo được gọi tên trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes với vị trí 44, tưng 11 bậc so với năm 2017.

Vừa qua, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng mua 100 máy bay 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo ký kết hợp đồng mua 100 máy bay trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1955. Bà Nga là chủ tịch tập đoàn BRG,  tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn ở Việt Nam đồng thời cũng là Phó chủ tịch thường trực của Seabank và nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Intimex Việt Nam.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga từng được bầu vào Hội đồng Quản trị Techcombank năm 2002, giữ chức vụ Phó chủ tịch, rồi Phó chủ tịch thứ nhất ngân hàng này. Năm 2004, bà Nga nắm chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank, thay ông Lê Kiên Thành.

Bà Thái Hương sinh năm 1958, là phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á. Mặc dù gắn liền với ngân hàng Bắc Á nhưng bà Thái Hương vẫn ghi dấu ấn đậm nét ở TH, được Forbes Việt Nam nhắc đến trong vai trò là người sáng lập của tập đoàn này.

Năm 2018, lợi nhuận trước thuế hợp nhất BacABank  của bà Thái Hương đạt gần 843 tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm trước và vượt kế hoạch lợi nhuận đặt ra hồi đầu năm. Trong năm qua, ngân hàng đã chi hơn 496 tỉ đồng để trả lương, phụ cấp… cho nhân viên, tăng 35% so với năm 2017. 

Tính đến cuối 2018, tổng tài sản của BacABank đạt gần 9.031 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Tiền gửi khách hàng và cho vay khách hàng cũng tăng 14% và 15%, đạt lần lượt 72.534 tỷ đồng và 63.979 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem